Image default
Bóng đá Anh

Mikel Arteta – Khắc nghiệt và tàn nhẫn như thế nào?

Arteta ‘tàn nhẫn và khốc liệt’ thế nào?

Trận đấu của Arsenal gặp Everton không chỉ mang lại chiến thắng lâu đời tại Goodison Park, mà còn lôi kéo sự chú ý về sự khắc nghiệt và tàn nhẫn của HLV Mikel Arteta. Sau trận đấu, HLV người Tây Ban Nha đã khẳng định rằng những quyết định mà ông đưa ra không gây tranh cãi, thậm chí còn đề xuất ý tưởng sử dụng hai thủ môn trong một trận đấu!

Một quyết định không gây tranh cãi

Arsenal đã giành chiến thắng đầu tiên tại Goodison Park sau 6 năm. Tuy nhiên, HLV trẻ tuổi Mikel Arteta vẫn gặp nhiều câu hỏi về việc tại sao ông loại bỏ Aaron Ramsdale vào phút chót, tại sao Fabio Vieira ra sân chính và vì sao Gabriel Jesus không được đá chính. Những câu hỏi này mang ý kiến chỉ trích về quyết định của HLV Arteta. Tuy nhiên, ông đã trả lời một cách thẳng thắn và tàn nhẫn: “Không có gì để bàn cãi ở đây cả. Tôi chỉ làm điều tốt nhất cho đội bóng. Chẳng hạn, ở trận này, tôi đã chọn Eddie Nketiah thay vì Jesus. Tôi không thể có hai cầu thủ cho mỗi vị trí mà không sử dụng họ. Điều tương tự cũng áp dụng cho vị trí thủ môn. Chúng tôi có David và Aaron, đều có những phẩm chất xuất sắc, và chúng tôi muốn sử dụng cả hai”.

Arteta ‘tàn nhẫn và khốc liệt’ thế nào?

Sự tòan diện của quyết định

Nhưng quyết định của HLV Arteta không chỉ dừng lại ở việc thay đổi vị trí thủ môn. Nó còn khơi mở ý tưởng sử dụng hai thủ môn trong một trận đấu. Ông cho biết: “Tại sao không? Trong sự nghiệp huấn luyện của tôi, tôi chưa từng đủ dũng cảm để thay thủ môn trong một trận đấu. Nhưng có hai lần gần đây, vào phút 60 và 85, tôi đã cảm thấy cần thay thủ môn. Nhưng tôi đã không làm điều đó. Tuy nhiên, tôi muốn có đủ dũng cảm để thực hiện quyết định thay thủ môn trong thời điểm đó”.

Arteta ‘tàn nhẫn và khốc liệt’ thế nào?

Lợi ích và hạn chế

Quyết định của Arteta đã tạo ra một đội hình có động lực cạnh tranh lành mạnh và đồng thời khẳng định rằng tại Arsenal, không ai là không thể thay thế. Bất kể cầu thủ nào có phong độ cao hơn, họ sẽ được đá chính. Điều này đồng nghĩa với việc mọi cầu thủ phải nỗ lực hết mình để giành suất đá chính và không dựa vào sự phụ thuộc vào một cá nhân nào đó.

Tuy nhiên, quyết định này cũng mang đến một số hạn chế. Nếu một cầu thủ không thể vượt qua sức ép và thử thách khi ngồi dự bị, họ có thể mất phong độ và không thể cạnh tranh suất đá chính.

Tóm lại, HLV Mikel Arteta đã thể hiện tính khắc nghiệt và tàn nhẫn của mình không chỉ trong quyết định thay đổi vị trí thủ môn, mà còn ở việc xây dựng đội hình và tạo sự cạnh tranh xanh. Sự tòan diện và quyết đoán của ông đã mang lại lợi ích cho Arsenal, tạo ra một đội hình có chiều sâu và không phụ thuộc vào cá nhân nào.

Related posts

Salah muốn đến Saudi Arabia nhưng bị Liverpool ngăn cản

Trang Flicker

Nhận định bóng đá Newcastle vs Brentford, 23h30 ngày 16/9: Vượt qua gian khó

Trang Flicker

HLV Arteta và sự tranh cãi với cầu thủ của mình

Trang Flicker