Image default
Bóng đá Đức

Bayern sẽ ‘nhả’ Nagelsmann cho ĐT Đức với một điều kiện

HLV Julian Nagelsmann đang được cho là sẽ nhận trách nhiệm dẫn dắt Đội tuyển Đức, nhưng để làm điều này, Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) sẽ phải đáp ứng một yêu cầu từ Bayern Munich.

Bayern sẽ 'nhả' Nagelsmann cho ĐT Đức với một điều kiện

DFB hiện đang tìm kiếm một HLV mới sau khi Hansi Flick bị sa thải vào Chủ Nhật vừa qua, sau trận thua đáng xấu hổ 1-4 trước Nhật Bản trên sân nhà. Rudi Voller, cựu tiền đạo huyền thoại của ĐT Đức và cũng là giám đốc thể thao của DFB, đã tạm thời nhận nhiệm vụ dẫn dắt Đội tuyển và đã có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước Pháp ít ngày sau đó.

Voller là một trong ba người đứng đầu cuộc tìm kiếm người thay thế cho Flick, cùng với chủ tịch DFB Bernd Neuendorf và phó chủ tịch Hans-Joachim Watzke. Theo tờ Bild của Đức, Voller đã liên hệ với đại diện của Nagelsmann.

Cuộc thảo luận đã bắt đầu, và HLV người Đức đã được xem là “người phù hợp” để ngồi vào ghế nóng của Đội tuyển Đức. Trước đó, Nagelsmann đã bị Bayern sa thải vào tháng 3 năm nay, mặc dù đội bóng này vẫn đang cạnh tranh trong cuộc đua giành chức vô địch Bundesliga và Champions League.

Bayern sẽ 'nhả' Nagelsmann cho ĐT Đức với một điều kiện

Việc sa thải HLV trẻ tuổi 36 đã gây bất ngờ cho nhiều người, bởi ông đã giành 60 chiến thắng trong tổng số 84 trận dẫn dắt, đưa Bayern đến chức vô địch Bundesliga và hai Siêu cúp Đức. Mặc dù đã bị sa thải, Nagelsmaan vẫn còn hợp đồng với Bayern với mức lương hàng năm lên đến 7 triệu euro và hợp đồng này sẽ kéo dài đến năm 2026.

Watzke, người cũng là giám đốc điều hành của Dortmund, đã tiếp cận Bayern để thảo luận về việc Nagelsmann có phù hợp với công việc dẫn dắt Đội tuyển quốc gia hay không. Các cuộc thảo luận đã diễn ra xoay quanh những điều kiện mà Bayern sẵn sàng đồng ý để Nagelsmann chính thức rời bỏ đội bóng ở Bavaria.

Nguồn tin gần gũi cho biết, Bayern sẵn sàng để Nagelsmann ra đi mà không yêu cầu bất kỳ khoản phí nào, mặc dù họ đã trả cho RB Leipzig một khoản tiền kỷ lục là 25 triệu euro để có được dịch vụ của ông vào năm 2021. Theo đồn đoán từ tờ Bild, Bayern đã yêu cầu DFB chi trả toàn bộ tiền lương còn lại của Nagelsmann trong hợp đồng.

Nếu DFB đồng ý với yêu cầu này, Bayern sẽ tiết kiệm được gần 20 triệu euro mà họ đang nợ Nagelsmann trong thời gian còn lại của hợp đồng. Trong thời gian tới, có khả năng lãnh đạo của DFB sẽ tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo Bayern và Nagelsmann để tìm ra một thỏa thuận chung.

Nguồn: Tin Bóng Đá 360

Related posts

Bayern Munich 0-3 RB Leipzig: Harry Kane bỏ lỡ cơ hội danh hiệu đầu tiên

Trang Flicker

Kane tỏa sáng giúp Bayern đại thắng Bremen

Trang Flicker

Tuchel tin Harry Kane sẽ khắc sử ở Bayern

Trang Flicker