Image default
Bóng đá Việt Nam

Chờ danh hiệu vô địch đầu tiên của HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn và niềm hy vọng mang tới danh hiệu đầu tiên

Nhiều năm gắn bó với bóng đá trẻ và các đội tuyển trẻ Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa có danh hiệu vô địch ở cấp độ này trong sự nghiệp của mình. Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia là cơ hội lớn để ông hiện thực hóa ước mơ đó.

Một sự thật đáng chú ý về HLV Hoàng Anh Tuấn

Lần gần nhất ông Hoàng Anh Tuấn bước vào một trận chung kết, trong vai trò HLV trưởng đã diễn ra cách đây 8 năm. Khi đó, U19 Việt Nam của ông thất bại cay đắng trước U19 Thái Lan tại trận tranh ngôi vô địch. Lần gần nhất, ông Hoàng Anh Tuấn bước vào một trận chung kết, với tư cách là trưởng đoàn là năm ngoái. Khi ấy, U16 Việt Nam thua sát nút chủ nhà U16 Indonesia, qua đó chấp nhận tấm Huy Chương Bạc.

Xen giữa khoảng cách 2 cột mốc chung kết ấy là những năm tháng mà vị HLV người Khánh Hòa đầu tư công sức, giành nhiều tâm huyết cho bóng đá trẻ Việt Nam, từ Trung tâm đào tạo, CLB cho đến các đội tuyển trẻ Việt Nam. Cột mốc ấn tượng nhất mà ông Hoàng Anh Tuấn có được chính là giúp U19 Việt Nam lứa Quang Hải, Văn Hậu vào tới bán kết giải U19 châu Á 2016, đồng nghĩa với tấm vé tham dự VCK U20 World Cup 1 năm sau đó ở Hàn Quốc.

Những thành tựu và chặng đường của HLV Hoàng Anh Tuấn

Hành trình của đội trong suốt quá trình chuẩn bị lẫn thi đấu cũng để lại nhiều dấu mốc lớn. U20 Việt Nam đã giành điểm số đầu tiên tại U20 World Cup, trong trận đấu mà chúng ta thậm chí còn chơi hay hơn cả New Zealand.

Chờ danh hiệu vô địch đầu tiên cho HLV Hoàng Anh Tuấn

Khép lại một lứa cầu thủ rất triển vọng và nay là nòng cốt của ĐT Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn trải qua những nốt trầm ở lứa cầu thủ U19 Việt Nam sau đó. Ông nói lời tạm biệt để dành thời gian nghỉ ngơi, sau 2 năm đội U18 và U19 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng giải Đông Nam Á. Dẫu vậy, ở những vị trí và vai trò khác nhau, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn nặng lòng với bóng đá trẻ.

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn tái xuất trên cương vị trưởng đoàn, trước khi làm HLV của đội U17 và U20 Việt Nam. Dù đội không thể tiến xa tại vòng bảng các VCK châu Á nhưng không phủ nhận, U17 và U20 Việt Nam đã có những bước trưởng thành. Lực lượng từ 2 đội tuyển này cũng đang bổ sung cho đội U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Đông Nam Á 2023.

Chờ danh hiệu vô địch đầu tiên cho HLV Hoàng Anh Tuấn

Mục tiêu đầu tiên đã được hoàn thành

Tính đến hiện tại, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có được mục tiêu đầu tiên mà ông cần. Đó là đưa đội đi đến trận đấu cuối cùng của giải đấu, tương đương với 4 lượt ra sân tối đa ở giải này. HLV Hoàng Anh Tuấn tâm niệm các cầu thủ phải được chơi nhiều nhất có thể, qua đó tích lũy kinh nghiệm trên sân.

Ước mơ hoàn hảo của HLV Hoàng Anh Tuấn

Tất nhiên, sẽ thật tuyệt vời nếu bên cạnh mục tiêu mang tính “xương sống” kể trên, U23 Việt Nam cũng giành chức vô địch. Lúc bấy giờ, mọi thứ sẽ trở nên trọn vẹn với HLV Hoàng Anh Tuấn, người vẫn đang tìm kiếm một danh hiệu trong cả thập niên nặng lòng với bóng đá trẻ.

Chờ danh hiệu vô địch đầu tiên cho HLV Hoàng Anh Tuấn

Thành tích của HLV Hoàng Anh Tuấn khi dẫn dắt các đội tuyển trẻ Việt Nam trong 10 năm qua
– Á quân U19 Đông Nam Á 2015
– Hạng 3 U19 Đông Nam Á 2016
– Top 4 U19 châu Á 2016 – Giành vé dự U20 World Cup 2017
– Á quân U16 Đông Nam Á 2022 với tư cách trưởng đoàn
– Vòng bảng U17 châu Á 2023
– Vòng bảng U20 châu Á 2023

Related posts

Kết quả trận đấu Hải Phòng 1-2 Bình Định: Thành công lớn của đội khách

Trang Flicker

‘Búp bê’ của ĐT nữ Việt Nam: Hạnh phúc trở lại và cơ hội mới

Trang Flicker

Kết quả U23 Lào 1-4 U23 Việt Nam: Mở ra cơ hội tiến xa

Trang Flicker