Image default
Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia Singapore: ‘Bóng đá trẻ Việt Nam tiến bộ bậc nhất trong vài năm qua’

Chuyên gia Singapore: ‘Bóng đá trẻ Việt Nam tiến bộ bậc nhất trong vài năm qua’

Chuyên gia truyền thông bóng đá từ Singapore, Jun Tan, đã khẳng định rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có sự tiến bộ ấn tượng về bóng đá trong vài năm gần đây. Ông cũng không ngại ngần đánh giá cao đội U23 Việt Nam sau khi giành vé dự Vòng loại U23 châu Á 2024.

Nền bóng đá trẻ Việt Nam tiến bộ đáng ngạc nhiên

Ông Jun Tan, chuyên gia bóng đá tại Singapore, đã bày tỏ niềm vui khi đội nhà của ông có trận hòa 2-2 trước U23 Việt Nam hồi cuối tuần vừa qua. Tuy vậy, ông cũng thừa nhận rằng Singapore vẫn đang ở trình độ thấp hơn so với bóng đá trẻ Việt Nam, mà sự tiến bộ của họ là đáng kể. Ông chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có sự phát triển bóng đá trẻ tốt nhất trong vài năm trở lại đây. Tôi tin rằng tài năng của họ sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đó cũng là lý do tại sao tôi luôn ngưỡng mộ và cập nhật tin tức về bóng đá Việt Nam”.

Ngay từ khi còn nhỏ, các cầu thủ Việt Nam đã chơi bóng với tình yêu và tinh thần đoàn kết cao. Các trận đấu gần đây đã thể hiện rõ điều đó. Chúng ta nên tự hào về bóng đá của mình. Cách mà các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu với lòng tự tôn dân tộc là đáng khâm phục.

U23 Việt Nam liên tiếp tham dự VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam đã lần thứ 5 liên tiếp góp mặt tại Vòng chung kết U23 châu Á. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp mà U23 Việt Nam dẫn đầu bảng trong vòng loại. Đây là thành tích chưa từng có trong lịch sử các đại diện Đông Nam Á tham dự VCK U23 châu Á. U23 Thái Lan cũng đã tham dự 5 lần trong quá khứ, nhưng không giữ được sự liên tục đáng nể như U23 Việt Nam. Năm 2020, thực tế U23 Việt Nam đã loại U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á, nhưng do được tổ chức tại quê nhà, U23 Thái Lan vẫn tiến vào vòng chung kết.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Đông Nam Á có 4 đại diện tham dự Vòng chung kết U23 châu Á, gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Việt Nam và Thái Lan đã tham dự cùng 5 lần vào năm 2016, 2018, 2020, 2022 và 2024. Malaysia cũng đã tham dự 3 lần vào các năm 2018, 2022 và 2024, trong khi Indonesia lần đầu tiên vượt qua vòng loại.

Chuyên gia Singapore: ‘Bóng đá trẻ Việt Nam tiến bộ bậc nhất trong vài năm qua’

Vòng chung kết U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5/2024 ở 4 thành phố. Các cầu thủ được đăng ký phải sinh từ ngày 1/1/2001 trở đi. Đội vô địch, á quân và đứng thứ ba sẽ giành vé dự Olympic Paris 2024, trong khi đội hạng tư phải thi đấu play-off với đại diện châu Phi, Guinea.

Nhóm hạt giống trong vòng chung kết sẽ dựa trên thành tích năm 2022. Nhóm hạt giống số một bao gồm chủ nhà Qatar, ĐKVĐ Arab Saudi, á quân Uzbekistan và hạng ba Nhật Bản. Vì đã vào tứ kết năm 2022, Việt Nam nằm trong nhóm hai cùng với Australia, Hàn Quốc và Iraq, tránh được những đối thủ mạnh trong nhóm này. Nhóm ba bao gồm Thái Lan, Jordan, UAE và Kuwait. Nhóm bốn có Malaysia, Tajikistan, Indonesia và Trung Quốc.

Đọc thêm: Tin Bóng Đá 360

Related posts

Giải U21 QG năm 2023: Viettel vượt trội, Thanh Hoá thất bại trong ngày khai mạc

Trang Flicker

Truyền thông Đông Nam Á khen ngợi thành tích của U23 Việt Nam

Trang Flicker

Giám đốc đào tạo trẻ Nhật Bản trở thành giảng viên trong khóa học HLV chuyên nghiệp AFC/VFF

Trang Flicker