Image default
Tin Chuyển Nhượng

Chuyển nhượng HLV: Thị trường đặc biệt này đã thay đổi như thế nào?

Thị trường chuyển nhượng cầu thủ luôn là điểm nóng, nhưng liệu chuyện có gì thay đổi với việc chuyển nhượng HLV? Liệu chúng ta có thể mong đợi Top 10 HLV đắt giá nhất năm 2023, tương tự như các cầu thủ đắt giá ở mỗi kỳ chuyển nhượng? Thị trường HLV đang trở nên giống với thị trường cầu thủ, và để tuyển dụng một chiến lược gia phù hợp, các đội bóng phải trả một mức giá rất đắt.

Tìm kiếm HLV phù hợp

Thị trường chuyển nhượng cầu thủ đã trải qua những thay đổi nhanh chóng và giá trị phi mã. Nhưng thị trường chuyển nhượng HLV thì như thế nào? Truyền thống cho biết, các CLB thường chọn HLV dựa trên kinh nghiệm và lòng quen thuộc với môi trường CLB. Nhưng dần dần, việc chọn HLV cũng trở nên phức tạp giống như việc chiêu mộ cầu thủ.

Với sự gia tăng của các giám đốc bóng đá, các HLV trưởng được yêu cầu tập trung tối đa cho vấn đề chuyên môn. Họ phải phù hợp với phong cách chơi của đội bóng. Mọi thứ đều trở thành con số để các CLB có thể hiểu rõ hơn về HLV, xem liệu họ có phù hợp với triết lý và đường lối của CLB hay không.

Theo Alex Stewart, chuyên gia phụ trách Analytics FC, một công ty tư vấn dựa trên dữ liệu cho các CLB, việc bổ nhiệm một HLV có liên quan đến những khoản chi phí lớn, điều này không giống với trước đây.

Chuyển nhượng HLV, thị trường đặc biệt này đã lột xác ra sao?

Vai trò của dữ liệu

Nhiệm vụ của dữ liệu trong việc tìm kiếm HLV phù hợp là gì? Để có cái nhìn đa chiều về một HLV, các CLB sẽ tận dụng triệt để các con số, so sánh các nhà cầm quân với nhau và đưa thành tích của họ vào bối cảnh cụ thể. Ví dụ, tỷ lệ chiến thắng của một HLV có thể là một chỉ số chính xác để biết liệu họ là một chiến lược gia giỏi hay không.

Chuyển nhượng HLV, thị trường đặc biệt này đã lột xác ra sao?

Nhưng đôi khi, tỷ lệ chiến thắng thấp không có nghĩa là HLV đó không giỏi. Đó có thể là do HLV đã giúp đội bóng trụ hạng, và liệu HLV đó có phù hợp với CLB muốn tuyển dụng ông ta không?

Sau đó, dữ liệu còn được chia nhỏ hơn nữa. Độ tuổi trung bình của đội bóng mà HLV đã làm việc, liệu có phù hợp với CLB muốn tuyển dụng ông ta không? Các chỉ số kiểm soát bóng của từng HLV, qua từng giai đoạn khác nhau của sự nghiệp cầm quân. Tất cả những con số này giúp các CLB có cái nhìn sống động nhất về ứng viên HLV mà họ đang tìm kiếm.

Chuyển nhượng HLV, thị trường đặc biệt này đã lột xác ra sao?

Chi phí đắt đỏ cho HLV phù hợp

Việc tìm kiếm một HLV phù hợp không chỉ giúp các đội bóng thành công mà còn giúp đội bóng tránh những sai lầm đắt giá. Sự gia tăng dữ liệu tuyển dụng cũng thúc đẩy sự đa dạng hóa trong đội ngũ HLV. Hiện nay, chỉ 5% HLV bóng đá chuyên nghiệp ở 4 giải đấu hàng đầu của Anh là người da màu. Vậy liệu có thể có HLV nữ trong tương lai gần không? Nếu có một CLB phù hợp, tại sao không?

Chuyển nhượng HLV, thị trường đặc biệt này đã lột xác ra sao?

Nhưng vẫn có những ngoại lệ. Có những HLV đứng trên cả thị trường như Pep Guardiola hay Jurgen Klopp. Họ mới là người chọn nơi làm việc cho mình.

Chuyển nhượng HLV, thị trường đặc biệt này đã lột xác ra sao?

Dữ liệu đã thay đổi cách chúng ta tìm kiếm HLV. Nhờ đó, chúng ta có thể lựa chọn những nhà cầm quân phù hợp với phong cách chơi của CLB, đồng thời mang lại sự đa dạng cho giới HLV.

Related posts

Jeremy Doku hoàn tất kiểm tra y tế tại Man City

Trang Flicker

Man City sắp chi 60 triệu euro để mua Jeremy Doku

Trang Flicker

MU muốn mua Verratti để tăng cường tuyến giữa

Trang Flicker