Image default
Bóng đá Anh

Cựu trọng tài Premier League thừa nhận hỗ trợ Manchester United

Một lỗi nhỏ trong trận đấu MU vs Southampton

Cựu trọng tài Premier League thừa nhận đã trợ giúp MU

Trong trận đấu đó, Mike Dean, một trọng tài nổi tiếng đã tham khảo VAR và quyết định đuổi Jan Bednarek, trung vệ của Southampton, sau khi cho rằng anh đã phạm lỗi với Anthony Martial. Tuy nhiên, trong một chia sẻ mới, cựu trọng tài này thừa nhận rằng đó là một sai lầm và đã giúp ích cho Manchester United.

Dean nói: “Tôi đã xem lại hình ảnh trên màn hình 5 hoặc 6 lần, và ít nhất có 2 lần trong số đó, tôi đã mắc kẹt với quyết định ban đầu của mình. Ngay lập tức tôi nhớ đến trận đấu giữa MU và Southampton. Tôi đã đuổi một cầu thủ khỏi sân và điều đó hoàn toàn sai lầm.”

“Nhưng vì có sự hỗ trợ từ VAR, khi tôi đến màn hình để xem lại tình huống, 9/10 lần tôi sẽ thay đổi quyết định ban đầu. Khi đã đứng ở đó, 99 trong số 100 lần tôi sẽ thay đổi quyết định của mình.”

Sau khi Southampton kháng cáo quyết định này, LĐBĐ Anh (FA) đã hủy thẻ đỏ cho Bednarek. Khi được hỏi liệu có nhiều trọng tài giữ nguyên quyết định ban đầu sau khi xem lại video chậm hay không, Dean nói: “Tôi nghĩ không. Bởi nếu bạn đã đưa ra quyết định trên sân và quyết định đó chính xác, khi đến màn hình VAR, bạn sẽ tự hỏi: ‘Nếu quyết định đúng rồi thì tại sao lại cần phải đến đây? Tôi đã thấy những gì mình cần thấy.”

“Đồng thời, bạn càng kiên định với quyết định ban đầu của mình, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ khán giả, huấn luyện viên và cầu thủ. Ngoài ra, điều đó có thể ngăn chặn VAR yêu cầu trọng tài xem lại video chậm mỗi khi có sự cố xảy ra.”

Kết luận

Đó là một lần thừa nhận đầy chân thành từ một cựu trọng tài Premier League về một lỗi sai trong trận đấu MU vs Southampton. Điều này thể hiện tính chuyên môn, uy tín và sự tin tưởng của trọng tài đối với quyết định của mình. Đồng thời, cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của VAR trong việc xem xét và sửa sai trong các trận đấu bóng đá.

Related posts

Moises Caicedo: Ra mắt ‘hài hước’ với giá 115 triệu bảng

Trang Flicker

Nhận định trận đấu Brentford vs Everton: Chủ nhà có quà

Trang Flicker

Pochettino chỉ ra cái gì khiến Chelsea không thể chạm tới

Trang Flicker