Image default
Bóng đá Pháp

Didier Deschamps: ‘Người khiến Mbappe mất bình tĩnh còn… chưa được sinh ra’

Một mùa Hè đầy biến động cho Kylian Mbappe

Trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ L’Equipe, HLV Didier Deschamps của ĐT Pháp đã bày tỏ quan điểm về những biến động gần đây của tiền đạo Kylian Mbappe. Ông nhắc đến việc băng ghế thủ quân của ĐT Pháp, Thierry Henry, và cả việc triệu tập một cầu thủ đang chơi bóng tại Saudi Arabia vào ĐT Pháp.

Tình hình phức tạp của Mbappe

L’Equipe: Khi Mbappe gặp rắc rồi với đội bóng chủ quản trong Hè 2023, ông đã phản ứng thế nào?

Didier Deschamps: Tình hình rất phức tạp nhưng giờ đây đã trở nên bình thường hơn và càng ngày càng tốt lên. Mọi người đã giành thắng lợi. Tôi đã trò chuyện với cậu ấy. Điều này có lợi cho ĐT Pháp, CLB và cậu ấy.

Dự định sử dụng Mbappe trong tháng 9

L’Equipe: Ông có lo lắng vì không thể sử dụng Mbappe trong tháng 9 không?

Didier Deschamps: Cậu ấy sẽ tập trung cùng chúng tôi, đó là điều chắc chắn.

L’Equipe: Ngay cả khi không thi đấu vào tháng 8?

Didier Deschamps: Chúng tôi sẽ tìm giải pháp. Điều này có thể không thay thế giải đấu nhưng chúng tôi sẽ cố gắng bù đắp càng nhiều càng tốt. Mbappe luôn ở bên chúng tôi.

Không ép buộc Mbappe liên quan đến PSG

L’Equipe: Ông có ép buộc Mbappe thi đấu hoặc gia nhập lại PSG không?

Didier Deschamps: Không, tôi không tham gia vào việc đó. Đó không phải là nhiệm vụ của tôi. Tôi chỉ thảo luận với cậu ấy cũng như với các cầu thủ khác. Tôi không phải là cố vấn. Tôi chỉ đưa ra ý kiến khi họ hỏi tôi.

Mbappe và vai trò thủ quân của ĐT Pháp

L’Equipe: Về việc Mbappe trở thành thủ quân của Les Bleus sau World Cup 2022, ông có nhận xét gì?

Didier Deschamps: Điều đó rất tích cực và khả quan. Sự bổ nhiệm Mbappe làm thủ quân của ĐT Pháp hoàn toàn hợp lệ và được đồng thuận nội bộ. Cậu ấy có khả năng kết nối giữa cựu binh và lính mới, giữa người già và người trẻ.

L’Equipe: Vì Mbappe là ai và đóng vai trò gì trong đội, ông cho rằng không có gánh nặng đè lên cậu ấy?

Didier Deschamps: Không, vì mọi người đều biết Mbappe là ai và đóng vai trò gì trong đội. Cậu ấy không phải đối diện với sức ép lớn. Cậu ấy tự nhiên đảm nhận vai trò thủ quân. Tôi đã thảo luận rất nhiều với cậu ấy kể từ khi Mbappe trở thành đội trưởng.

L’Equipe: Thách thức đối với Mbappe là gì?

Didier Deschamps: Cậu ấy có tham vọng và muốn thành công nhanh chóng. Cậu ấy đã đạt được nhiều thành công nhưng vẫn muốn làm thêm nhiều nữa. Điều đó là hợp lý khi xem xét mọi thứ cậu ấy đã làm cho ĐT Pháp. Cậu ấy đã chấp nhận trách nhiệm mới mà không trở thành gánh nặng.

Sự kết hợp của Mbappe với các đồng đội

L’Equipe: Việc Mbappe chơi cùng với Dembele và có thể là Kolo Muani trong PSG, ông có thay đổi điều gì không?

Didier Deschamps: Khi họ cùng chơi ở một CLB, điều này sẽ mang lại sự tích cực. Điều đó giúp họ hiểu nhau hơn khi khoác áo ĐTQG. Điều này không phải là tiêu chí lựa chọn nhưng đó là một điểm cộng tuyệt vời. Tiêu chí đầu tiên vẫn là phong độ so với các đối thủ cạnh tranh vị trí. Nhưng việc họ có thể phối hợp tốt với nhau trong CLB là một điểm cộng.

L’Equipe: Điều này có mang lại lợi thế cho Kolo Muani so với Giroud không?

Didier Deschamps: Không, vì họ là hai mẫu tiền đạo khác nhau. Họ không cùng tuổi nhưng đó không phải là lý do để tôi chọn ai đá chính.

Tham dự EURO và Thế vận hội

L’Equipe: Ông có muốn Mbappe tham dự cả EURO và Thế vận hội không?

Didier Deschamps: Việc đó không phải do tôi quyết định. Tôi nhận ra rằng Thế vận hội là một sự kiện quan trọng. Nhưng EURO cũng rất quan trọng. Đó là “FIFA days” nơi các cầu thủ tham gia. Sau đó, chủ tịch CLB sẽ quyết định về Thế vận hội. Tôi hy vọng sẽ không có sự cố như năm 2021 và tôi mong Thierry Henry sẽ có đội tốt nhất cho năm tới.

Không muốn can thiệp vào quyết định của CLB

L’Equipe: Ông có thể thuyết phục các chủ tịch CLB không?

Didier Deschamps: Đó không phải là vai trò của tôi. Tôi không phải là chủ tịch LĐBĐ Pháp. Tôi chỉ làm đúng trách nhiệm của mình. Điều đó là nhiệm vụ của Thierry. Tôi hiểu nếu cầu thủ muốn tham gia, nhưng không ai biết trước điều đó sẽ xảy ra hay không.

Cầu thủ chơi bóng ở Saudi Arabia và ĐT Pháp

L’Equipe: Một cầu thủ chơi ở Saudi Arabia có phù hợp khoác áo ĐT Pháp không?

Didier Deschamps: Điều này không phụ thuộc vào việc phù hợp hay không. Ví dụ, N’Golo Kanté vẫn có thể được triệu tập dù thi đấu ở Saudi Arabia. Cậu ấy cần thi đấu thường xuyên trước. Sau đó, chúng ta sẽ xem liệu có những cầu thủ trẻ khác (Aurélien Tchouaméni, Eduardo Camavinga…) đã thay thế cậu ấy và đảm nhiệm tốt vai trò. Chúng ta cần để họ tiến bộ và phát triển.

L’Equipe: Ông đã được liên hệ bởi Saudi Arabia chưa?

Didier Deschamps: Họ không có số điện thoại của tôi (cười lớn). Và tôi cũng rất bận.

Related posts

Nhận định bóng đá Rennes vs Lille, 22h00 ngày 16/9

Trang Flicker

Nhận định trận đấu Rennes vs Le Havre: Không có gì bất ngờ

Trang Flicker

Nhận định bóng đá Brest vs Lyon, 02h00 ngày 24/9: ‘Cờ bạc’ đãi… tướng mới!

Thanh Thanh