Image default
Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Tây Ban Nha: Hành trình của những người dũng cảm

Chức vô địch World Cup nữ lần đầu tiên

Sau trận thắng 3-0 trước Costa Rica trong ngày ra quân, HLV Jorge Vilda đã trở thành chủ đề được đánh giá khác nhau trong đội tuyển nữ Tây Ban Nha. Trong khi một số tuyển thủ không mấy quan tâm tới ông, thì một số khác lại tỏ ra vui mừng và hòa nhập với ông. Ít ai có thể tin rằng người này đã đưa Đội tuyển nữ Tây Ban Nha đến chức vô địch World Cup lần đầu tiên.

Những lời nói trước trận chung kết

Với những người ngoài cuộc, có thể họ sẽ cảm thấy khó hiểu với những phát biểu của các thành viên Đội tuyển Tây Ban Nha trước trận chung kết lịch sử với Đội tuyển nữ Anh. Tiền vệ Tere Abelleira đã nói: “Bây giờ chúng tôi đã có thể nói về tinh thần tập thể mạnh mẽ”. Từ lời nói này, chúng ta có thể đoán được rằng trước đó, tâm trạng của họ là như thế nào. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales sẽ giải thích cho chúng ta.

Theo Luis Rubiales, “Chúng tôi đã phải trải qua quá nhiều khó khăn. Jorge Vilda là một người rất chăm chỉ và là một HLV đẳng cấp thế giới. Ông ấy đã từ chối các đề nghị với mức lương hậu hĩnh từ các liên đoàn khác để ở lại với Đội tuyển Tây Ban Nha. Có những người đánh giá cao những gì Vilda đã làm, nhưng cũng có những kẻ đầy lòng thù hận. Vilda đã tiếp tục làm việc với các cô gái của mình mà không quan tâm đến những kẻ muốn hủy diệt ông ấy”.

Cuộc nội chiến trong đội tuyển

Đến đây, chắc chắn mọi người vẫn còn bối rối với cuộc nội chiến này. Các “kẻ đầy lòng thù hận” là ai? Có quá nhiều sự mơ hồ xung quanh. Nhưng chỉ có một điều chắc chắn, nếu Đội tuyển Tây Ban Nha thua Đội tuyển Anh trong trận chung kết, những rắc rối sẽ đến không chỉ khi họ trở về nhà, mà ngay trên chuyến bay trở về nước.

Rõ ràng đã có một số lượng lớn các cầu thủ Tây Ban Nha không ủng hộ Vilda. Năm ngoái, đã có 15 cầu thủ nộp đơn từ giã Đội tuyển với rất nhiều phàn nàn, chủ yếu là về cách quản lý quá nghiêm khắc của Vilda. Một số quy định của HLV 42 tuổi, chẳng hạn như di chuyển bằng xe bus để đi xa hay không có nhân viên hỗ trợ một số dịch vụ, đã bị các cầu thủ cho là lỗi thời và thấp hơn tiêu chuẩn của CLB mà họ đang khoác áo.

Các cuộc thương thảo và sự tha thứ

Mặc dù không ai nói thẳng ra nhưng tất cả nhận ra ý đồ của nhóm “phản loạn” này. Họ cho rằng Vilda không đủ giỏi và nếu muốn họ trở lại, Liên đoàn phải đổi HLV. Rõ ràng, mối quan hệ thân thiết giữa Vilda và Chủ tịch Rubiales đã tạo ra nhiều tranh cãi trong đội tuyển.

Trong một thời gian dài, không bên nào thoả hiệp với bên kia và cuối cùng, không thể trì hoãn được nữa, các cuộc thương thảo đã diễn ra. Jenni Hermoso và Irene Paredes đã làm điều này trước tiên, mở ra một con đường lùi cho cả hai bên. Giám đốc bóng đá nữ của Liên đoàn, Ana Alvarez đã gặp từng cầu thủ trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua.

Mọi tâm tư, mọi ấm ức đều được lắng nghe, nhưng chỉ có một số cầu thủ được chấp nhận quay trở lại Đội tuyển Tây Ban Nha. Đó là những Ona Batlle, Mariona Caldentey và đặc biệt là Aitana Bonmati – ngôi sao sáng giá nhất. Vilda cũng quyết định gạt bỏ mọi hiềm khích để tái hợp với những người từng “phản loạn” với ông.

Và điều đó đã tạo nên một Đội tuyển Tây Ban Nha bao gồm cả những người dũng cảm và những người thay thế. Một số đã từ bỏ bất đồng để hướng đến lợi ích chung. Những người khác biết ơn Vilda vì đã kiên nhẫn với họ.

Sau khi biết được những gì đã xảy ra với Đội tuyển Tây Ban Nha trong một năm qua, chúng ta sẽ thông cảm hơn với những lời phát biểu đầy giải tỏa của Chủ tịch Rubiales trước trận chung kết. Cuối cùng, hành trình kỳ diệu của thầy trò Vilda không chỉ đơn thuần là việc xây dựng một đội bóng, mà còn là việc chữa lành những tâm hồn tổn thương, và đã đạt được kết quả vĩ đại với chức vô địch. Lần này, xin lỗi người Anh, Tây Ban Nha sẽ mang cúp về nhà.

Related posts

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha tạo hành động gây phản cảm trước khi hôn Jenni Hermoso

Trang Flicker

HLV U23 Lào khen ngợi U23 Việt Nam và tìm thấy một cầu thủ đặc biệt

Trang Flicker

Kết quả trận đấu Nam Định 2-0 HL Hà Tĩnh: Thiên Trường hân hoan vui mừng!

Trang Flicker