Image default
Bóng đá Tây Ban Nha

Đội tuyển nữ Tây Ban Nha quyết không thi đấu nếu Rubiales không từ chức

Cầu thủ nữ Tây Ban Nha không đá cho ĐTQG nếu Rubiales không rời chức

Trong một thông cáo báo chí mới nhất, nhà vô địch World Cup nữ 2023 – các cầu thủ nữ Tây Ban Nha, đã tuyên bố sẽ không trở lại sân cỏ cho La Roja cho đến khi Luis Rubiales từ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

ĐT nữ Tây Ban Nha quyết không đá nếu Rubiales không từ chức

Sự phẫn nộ của ĐT nữ Tây Ban Nha với scandal gần đây

Thông qua thông cáo báo chí của Hiệp hội cầu thủ nữ Tây Ban Nha (FutPro), nạn nhân Jenni Hermoso cùng các đồng đội đã thể hiện sự tức giận và phẫn nộ liên quan đến scandal gây chấn động suốt tuần qua. FutPro cũng đồng thời kêu gọi sự phản ứng tích cực và mạnh mẽ từ các cơ quan nhân quyền để những hành vi vi phạm không thể không bị trừng phạt.

Sự lên án và quyết liệt của ĐT nữ Tây Ban Nha

“Sau sự việc và sự bối rối trong bài phát biểu của chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Manuel Rubiales Béjar, các cầu thủ của ĐTQG, nhà vô địch World Cup 2023, ủng hộ Jennifer Hermoso và muốn lên án mạnh mẽ những hành vi làm suy yếu giá trị của phụ nữ”, đoạn thông cáo báo chí ngày 25/8 cho biết.

Cầu thủ Hermoso đã quả quyết phủ nhận việc cô đồng ý để Rubiales hôn mình. “Tôi muốn làm rõ rằng tôi chưa bao giờ đồng ý để ông ấy hôn mình và tôi chưa từng cố gắng tiếp cận vị chủ tịch này. Tôi không tha thứ cho bất cứ ai nêu ra những câu hỏi, tra hỏi phát ngôn của tôi, chứ đừng nói đến việc bịa đặt ra những từ tôi chưa từng nói”, Hermoso bức xúc chia sẻ.

ĐT nữ Tây Ban Nha quyết không đá nếu Rubiales không từ chức

Sự lên tiếng của đội tuyển nữ Tây Ban Nha

Trong thông cáo báo chí được đăng tải ngày 25/8 này, đã có khoảng 50 chữ ký, trong đó có 23 cầu thủ nữ tham dự buổi lễ vinh danh ĐT nữ tại World Cup 2023. Đội tuyển nữ Tây Ban Nha cũng đề xuất sự thay đổi thực sự, cả trong môi trường thể thao cũng như cấu trúc quản lý, nhằm giúp đội tiếp tục đạt được thành công trong tương lai và truyền cảm hứng cho những thế hệ sau này.

“Sau những gì đã xảy ra tại World Cup nữ 2023, chúng tôi muốn khẳng định rằng tất cả các cầu thủ đã ký thông cáo này sẽ không bao giờ trở lại ĐTQG nếu cách quản lý và điều hành hiện tại vẫn tiếp diễn”, thông cáo kết luận.

Phản ứng của Rubiales và sự chống đối trong giới mộ điệu

Trước đó, Rubiales đã nhấn mạnh rằng nụ hôn của ông dành cho Hermoso là do tự nguyện, hai bên đều đồng ý và nó không phụ thuộc vào bất kỳ quyền lực nào. Tuy nhiên, ông đã gây phẫn nộ trong giới mộ điệu bằng cách tố cáo một cách sai lầm về “chủ nghĩa nữ quyền” mà không tìm hiểu sự thật.

Related posts

Nhận định bóng đá Real Madrid vs Sociedad, 02h00 ngày 18/9: Cuộc chiến không cân sức

Trang Flicker

Real Madrid vượt mặt Barcelona trên mạng xã hội: Một cột mốc đáng tự hào

Trang Flicker

Nhận định trận đấu Almeria vs Real Madrid: Cùng nhìn thấy “Kền Kền bay cao” vào lúc 00h30 ngày 20/8

Trang Flicker