Image default
Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam: Cầu thủ trẻ triển vọng trong đội hình chính?

HLV Troussier đã mở cửa cho nhiều cầu thủ trẻ mới 20-21 tuổi trong đội hình ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 10. Vậy liệu những gương mặt trẻ này có thể chen chân vào đội hình chính?

Cơ hội cho tài năng trẻ

Trong danh sách 33 cầu thủ mới được HLV Troussier triệu tập, có nhiều cầu thủ đã thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2024 và Asiad 19. Văn Việt, Văn Cường, Minh Trọng, Duy Cương, Văn Khang, Đức Phú, Thái Sơn, Đình Bắc, Văn Tùng, Văn Vũ, và Thanh Nhàn là những cầu thủ này. Sự góp mặt của họ đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Đội tuyển chuẩn bị cho World Cup 2026

Các trận đấu trong tháng 10 có ý nghĩa quan trọng để ĐT Việt Nam hoàn thiện đội hình và rèn giũa chiến thuật. Đây là bước chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào vòng loại World Cup 2026. HLV Troussier đã triệu tập những “sao mai” không chỉ để đủ số lượng trong các buổi tập, mà mục đích lớn nhất là khai phá tài năng và tạo ra sự mới mẻ cho đội tuyển.

Cầu thủ trẻ triển vọng

Những cầu thủ trẻ này có thể trở thành nhân tố chính trong đội hình của ĐT Việt Nam. Ví dụ, Văn Cường và Minh Trọng ở vị trí hậu vệ biên được HLV Troussier đánh giá cao vì khả năng công thủ đều chân. Trong khi đó, Thái Sơn và Đức Phú có cơ hội đá ở tuyến giữa, nhất là ở vị trí tiền vệ trung tâm. Văn Khang và Đình Bắc cũng được coi là hạt giống đỏ ở vị trí tiền vệ biên.

Sự tiến bộ nhanh chóng

Các cầu thủ trẻ của ĐT Việt Nam đã tiến bộ nhanh chóng với việc được thi đấu nhiều ở các giải quốc tế. Bản lĩnh và kinh nghiệm của họ đã được cải thiện đáng kể. Thậm chí, các đàn anh trên tuyển cũng có thể bị các cầu thủ trẻ này chiếm suất đá chính. Trong hàng công, việc không triệu tập Công Phượng và chọn Văn Tùng, Thanh Nhàn làm sự thay đổi cũng có ý nghĩa. Cả Văn Tùng và Thanh Nhàn đã là trụ cột của U23 Việt Nam và với “trạng thái thi đấu” tốt hơn các đàn anh Tiến Linh, Văn Toàn, việc họ được đá chính là hoàn toàn có thể.

Triển vọng cho ĐT Việt Nam

Mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam là cơ hội để HLV Troussier thử nghiệm và cung cấp sinh khí mới cho đội tuyển. Qua các trận đấu trong tháng 10, nhất định ông Troussier sẽ thu được nhiều kinh nghiệm từ việc cho các cầu thủ trẻ thi đấu.

Danh sách ĐT Việt Nam:

  • Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Bình Định), Nguyễn Văn Việt (SLNA), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng)
  • Hậu vệ: Bùi Hoàng Việt Anh, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu (CAHN), Phan Tuấn Tài, Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Quế Ngọc Hải (B.BD), Hồ Văn Cường (SLNA), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp), Lương Duy Cương (SHB.ĐN), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội)
  • Tiền vệ: Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, Trương Tiến Anh (Viettel), Nguyễn Quang Hải, Phạm Văn Luân, Giáp Tuấn Dương, Hoàng Văn Toản (CAHN), Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú (PVF-CAND), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam)
  • Tiền đạo: Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Nguyễn Tiến Linh, Bùi Vĩ Hào (B.BD), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND), Nguyễn Văn Toàn (Nam Định)

Cùng tìm hiểu thêm thông tin về bóng đá tại Tin Bóng Đá 360.

Related posts

Báo Trung Quốc: HLV Janković đối diện nguy cơ sa thải nếu ĐT Việt Nam giành chiến thắng

Trang Flicker

Cựu HLV U23 Việt Nam: Mức lương 700 triệu và cơ hội với V.League

Trang Flicker

HLV ĐT futsal Việt Nam: Kỳ vọng 2 trận giao hữu đỉnh cao với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga

Trang Flicker