Image default
Bóng đá Anh

Greenwood muốn thay đổi quốc tịch dù đã khoác áo tuyển Anh

Greenwood muốn đổi quốc tịch dù đã khoác áo tuyển Anh

Gần ba năm sau khi ra mắt đội tuyển Anh, tiền đạo Mason Greenwood đang xem xét việc thay đổi quốc tịch sang Jamaica.

Man United xác nhận Greenwood rời sân Old Trafford

Man United đã xác nhận trong một tuyên bố chính thức hôm thứ Hai rằng, sau khi CLB hoàn tất cuộc điều tra nội bộ về hành vi của Mason Greenwood, cầu thủ 21 tuổi sẽ rời sân Old Trafford với sự đồng thuận của cả hai bên.

Greenwood cân nhắc thay đổi quốc tịch Anh

Ngoài những tin đồn về những đội bóng tiềm năng Greenwood có thể chuyển tới, cũng xuất hiện các thông tin liên quan đến việc chân sút 21 tuổi xem xét thay đổi quốc tịch Anh, nhằm hy vọng được thi đấu quốc tế trong tương lai.

Lịch sử đáng chú ý của Greenwood trong tuyển Anh

Trước đó, Greenwood đã có lần đầu khoác áo ĐT Anh trong trận thắng trước Iceland ở UEFA Nations League vào tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, ngay sau đó, ngôi sao trẻ của Man United đã phải rời khỏi đội tuyển vì vi phạm quy tắc phòng chống dịch Covid-19 khi đưa 2 cô gái vào khách sạn.

Những cơ hội bị bỏ lỡ sau vụ scandal

Tại VCK EURO 2020, Greenwood đã được gọn trong danh sách sơ bộ của ĐT Anh, nhưng sau đó phải rút lui vì chấn thương. Từ đó tới nay, tên Greenwood chỉ còn được nhắc đến với những scandal ngoài sân cỏ và hậu quả nặng nề là việc anh không còn cơ hội khoác áo MU cũng như ĐT Anh trong tương lai.

Quy tắc của FIFA cho phép thay đổi quốc tịch

Theo quy định của FIFA, mọi cầu thủ dưới 21 tuổi chưa thi đấu quá 3 lần cho một đội tuyển quốc gia đều được quyền chuyển sang đội tuyển khác có liên quan đến nguồn gốc. Do đó, đã có nhiều thông tin cho biết Greenwood đang xem xét việc thay đổi quốc tịch sang Jamaica, nhằm có thể thi đấu cho ĐTQG nước này trong tương lai.

Greenwood và quốc tịch Jamaica

Ba của Greenwood cũng như mẹ của anh đều mang quốc tịch Jamaica. Tờ Daily Mail cho biết, LĐBĐ Jamaica đã thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ Greenwood thay đổi quốc tịch để anh có thể thi đấu cho đội bóng đại diện của vùng CONCACAF.

Qua đó, việc thay đổi quốc tịch có thể mang lại cơ hội mới cho Mason Greenwood trong sự nghiệp cầu thủ.

Related posts

Ten Hag: Chọn Hojlund, Bỏ Kane – Quyết Đoán Của HLV MU

Trang Flicker

Mykhailo Mudryk: Tài năng bị phí hoặc Chelsea sử dụng sai?

Trang Flicker

Pochettino và Lời Giải Cho Sự Mờ Nhạt của Hàng Công Chelsea

Trang Flicker