Image default
Bóng đá Anh

Guardiola nghỉ dẫn dắt Man City 1 tháng

HLV Pep Guardiola phải nghỉ ngơi sau ca phẫu thuật

Guardiola nghỉ dẫn dắt Man City 1 tháng

Theo thông tin đồng thuận của giới truyền thông Anh, HLV Pep Guardiola đã phải chịu ca phẫu thuật lưng và sẽ vắng mặt trong khoảng 1 tháng tới. Vấn đề lưng ốm đã kéo dài, buộc ông phải bay về Barcelona để phẫu thuật. Theo nguồn tin, cuộc phẫu thuật diễn ra thành công tại bệnh viện Quiron.

Lịch trình nghỉ ngơi

Để hồi phục sau ca phẫu thuật, Guardiola sẽ ở lại Tây Ban Nha để nghỉ ngơi. Điều này đồng nghĩa với việc ông tạm dừng dẫn dắt Man City trong thời gian tới. Theo thông báo từ Man City, Guardiola sẽ chỉ trở lại chỉ đạo đội bóng sau kỳ nghỉ của FIFA vào tháng 9 năm 2023 (từ ngày 4 đến ngày 12/9).

Trận đấu bỏ lỡ

Trong thời gian này, Guardiola sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu sắp tới của Man City trong Premier League, đó là trận gặp Sheffield United và Fulham. Dù không có sự chỉ đạo của ông, Man City vẫn hoàn toàn có thể giành trọn 3 điểm trước những đối thủ dưới cơ.

Trợ lý Juama Lillo

Trong thời gian này, trợ lý số 1 của Guardiola, Juama Lillo, sẽ đảm nhận vai trò thay thế. Bên cạnh giám sát tập luyện đội một, Lillo sẽ trực tiếp chỉ đạo đội bóng trong 2 trận đấu gặp Sheffield United và Fulham.

Quá trình làm việc với Guardiola

Juama Lillo, 57 tuổi, đã từng là trợ lý của Guardiola tại Man City từ năm 2020 đến năm 2022 trước khi chuyển đến Qatar để làm HLV Al-Sadd. Vào mùa Hè năm nay, Man City đã thuyết phục Lillo trở lại để hỗ trợ Guardiola sau khi trợ lý Enzo Maresca nhận lời dẫn dắt Leicester City.

Trên đây là thông tin về việc Guardiola tạm nghỉ dẫn dắt Man City trong 1 tháng để phục hồi sức khỏe. Chúng ta hy vọng rằng ông sẽ nhanh chóng trở lại và tiếp tục dẫn dắt đội bóng vào thời gian tới.

Related posts

Cầu thủ Trung Quốc chưa thể “lấn sân” Premier League

Trang Flicker

Lộ lý do thực sự khiến MU gặp quá nhiều chấn thương

Trang Flicker

Chấn thương của Mason Mount gây áp lực lên MU, đẩy nhanh việc mua Sofyan Amrabat

Trang Flicker