Image default
Bóng đá Việt Nam

Hà Nội – Đội vô địch giải U9 toàn quốc 2023: Những dấu ấn từ ‘lò đào tạo’ Bắc Giang

Kết quả xuất sắc của U9 Hà Nội

U9 Hà Nội đã xuất sắc giành chức vô địch tại giải U9 toàn quốc – Toyota Cup 2023. Điều này chứng tỏ sức mạnh đào tạo từ lò đào tạo T&T Bắc Giang, một trong những cơ sở đào tạo trẻ thuộc CLB Hà Nội, nơi tìm kiếm, đào tạo và phát triển các tài năng trẻ.

Hà Nội vô địch giải U9 toàn quốc 2023: Dấu ấn của 'lò đào tạo' Bắc Giang

Hành trình đầy ấn tượng của U9 Hà Nội và U9 Việt Hùng Thanh Hóa

Trước khi đối đầu trong trận chung kết, cả U9 Việt Hùng Thanh Hóa và U9 Hà Nội đã có những màn trình diễn ấn tượng. Trong bán kết, U9 Hà Nội đã vượt qua Thuận An Bình Dương trong loạt luân lưu may rủi. U9 Thanh Hóa đã đánh bại đối thủ vô địch U9 Sông Lam Nghệ An để lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở trận chung kết.

Sự thống trị của U9 Hà Nội

U9 Hà Nội đã chơi áp đảo khi liên tiếp tạo ra những cơ hội nguy hiểm trước khung thành của thủ môn Đức Anh từ U9 Việt Hùng Thanh Hóa. Trong hiệp 1, ít nhất có 3 lần các cầu thủ nhí của Hà Nội dứt điểm khiến bóng đập xà ngang của Thanh Hóa.

Hà Nội vô địch giải U9 toàn quốc 2023: Dấu ấn của 'lò đào tạo' Bắc Giang

Sự cố gắng của U9 Việt Hùng Thanh Hóa

Trong khi đó, các cầu thủ nhí của U9 Thanh Hóa đã nỗ lực tấn công mạnh mẽ nhưng vẫn chưa thể hiện hiệu quả trong những pha xử lý cuối cùng. Thế trận giằng co tiếp tục diễn ra trong cả hiệp 1 và không có bàn thắng nào được ghi. Sang hiệp 2, U9 Hà Nội tiếp tục tạo ra áp lực lên đối thủ.

Phút bùng nổ của U9 Hà Nội

Phút thứ 36, hàng thủ của U9 Việt Hùng Thanh Hóa đã để mất bóng giữa sân. Mạnh Hùng đã nhanh chóng tận dụng cơ hội này bằng cú dứt điểm đánh bại thủ môn Đức Anh trong tình huống đối mặt, mang về bàn thắng dẫn trước cho đại diện thủ đô. Trong những phút còn lại, U9 Việt Hùng Thanh Hóa đã nỗ lực nhưng không thể tìm được bàn gỡ. Như vậy, U9 Hà Nội đã xứng đáng vô địch giải bóng đá U9 toàn quốc – Toyota Cup 2023. U9 Việt Hùng Thanh Hóa đã trở thành á quân giải đấu lần thứ 2 liên tiếp.

Sự bùng nổ của Mạnh Hùng

Đáng chú ý, U9 Hà Nội tham dự giải với sự góp mặt của nhiều cầu thủ đến từ lò vệ tinh T&T Bắc Giang, trong đó có đội trưởng Mạnh Hùng. Ngoài bàn thắng quan trọng trong trận chung kết, Mạnh Hùng còn để lại dấu ấn trong nhiều trận đấu trước đó. Trong bán kết, khi đội nhà bị Thuận An Bình Dương dẫn trước 2-3, Mạnh Hùng đã có tình huống đột phá từ giữa sân và chuyền cho Việt Hoàng ghi bàn gỡ hòa 3-3 cho Hà Nội, sau đó đội của anh đã vượt qua đối thủ trong loạt luân lưu.

Lò đào tạo Bắc Giang và sự phát triển của tài năng trẻ

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ T&T Bắc Giang là một trong những nơi tìm kiếm, đào tạo và phát triển các tài năng trẻ cho CLB Hà Nội. Trung tâm này đang đào tạo và huấn luyện các cầu thủ từ 7-19 tuổi theo mô hình tập trung, sử dụng giáo trình từ FIFA – Secret of Football và Chương trình đào tạo thế hệ vàng của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

Những cầu thủ xuất sắc từ U15 trở lên sẽ được chọn để tập luyện tại Học viện bóng đá Hà Nội và thi đấu cho CLB Hà Nội. Những tài năng này còn có cơ hội được đi học và đào tạo ở nước ngoài tại các trung tâm đào tạo bóng đá đồng hành với câu lạc bộ Thủ đô.

Related posts

Hải Huy, Quế Ngọc Hải và đội hình mạnh mẽ của B.Bình Dương ở V.League 2023/24

Trang Flicker

HLV Văn Sỹ Sơn (Quảng Nam FC): “Niềm vui cháy bỏng!”

Trang Flicker

Viettel cảnh báo có nguy cơ thua Thanh Hóa ở V.League sau khi thất bại ở Cúp Quốc gia

Trang Flicker