Image default
Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier chia sẻ về vấn đề tiền đạo ĐT Việt Nam và hy vọng cho Filip Nguyễn

Tiền đạo ĐT Việt Nam đang gặp khó khăn

HLV Philippe Troussier đã lên tiếng, đề cập đến vấn đề hiện tại của các tiền đạo trong Đội tuyển Việt Nam. Ông cho biết rằng Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh và Thanh Bình đều không có phong độ cao. Ông cũng ủng hộ việc thủ môn Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam để tăng thêm sự lựa chọn cho Đội tuyển Quốc gia.

HLV Troussier thừa nhận vấn đề tiền đạo ĐT Việt Nam, ‘bật đèn xanh’ cho Filip Nguyễn

Lịch trình bận rộn của HLV Troussier

Trong tháng 9 và 10 tới, HLV Troussier sẽ có một lịch trình bận rộn. Đội U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông sẽ tham gia Vòng loại U23 châu Á 2024 được tổ chức từ ngày 6 đến 12/9 tại Việt Trì, Phú Thọ. Đồng thời, vào ngày 11/9, Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có trận đấu giao hữu với Đội tuyển Palestine.

Sau đó một tháng, Đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển đến Trung Quốc để gặp Đội tuyển Trung Quốc (xếp hạng 80) vào ngày 10/10 và Đội tuyển Uzbekistan (xếp hạng 74) vào ngày 13/10. Ngày 14/10, toàn đội sẽ tiếp tục sang Hàn Quốc để tập huấn trong một thời gian ngắn trước khi có trận đấu giao hữu với Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc (xếp hạng 28) vào ngày 17/10.

HLV Troussier thừa nhận vấn đề tiền đạo ĐT Việt Nam, ‘bật đèn xanh’ cho Filip Nguyễn

Đội tuyển Quốc gia và U23 đều là ưu tiên của HLV Troussier

Trước thực tế lịch trình bận rộn, HLV Troussier nhấn mạnh rằng Đội tuyển Quốc gia và Đội U23 Việt Nam đều là ưu tiên hàng đầu của ông. Mặc dù trong tháng này Đội tuyển Quốc gia chỉ có 1 trận giao hữu, còn Đội U23 Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận chính thức, nhưng ông không đặt ranh giới giữa hai đội. Ông luôn coi cơ hội của cầu thủ từ 16 tuổi đến 35 tuổi là ngang nhau.

Ông cho biết, từ ngày 23/8, ông sẽ chỉ đạo cầu thủ U23 tập luyện. Sau đó, vào ngày 1/9, Đội tuyển Quốc gia sẽ hội quân. Trong giai đoạn này, ông sẽ có một số buổi tập chung giữa hai đội để tạo điều kiện cho việc lựa chọn nhân sự của ban huấn luyện, tùy thuộc vào tình hình thực tế của các trận đấu.

Tiền đạo ĐT Việt Nam gặp khó khăn

HLV Troussier cũng nhận xét về hiện tại của Đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là vấn đề liên quan đến các tiền đạo. Ông cho biết: “Hiện tại, không có cầu thủ Việt Nam nào đang thi đấu ở nước ngoài. Các tiền đạo trong V.League cũng không có phong độ tốt. Trong thời gian vừa qua, họ chỉ ghi được trung bình 2-3 bàn thắng. Nhìn vào đội hình Đội tuyển Việt Nam hiện tại, không có cầu thủ nào thể hiện được tài năng xuất chúng”.

Hy vọng cho Filip Nguyễn

Ngoài ra, HLV Troussier cũng đề cập đến Filip Nguyễn, thủ môn đang xin cấp quốc tịch Việt Nam. Ông cho rằng Filip Nguyễn đang có phong độ ổn định khi thi đấu cho CLB CAHN. Điều này sẽ là một sự bổ sung chất lượng cho Đội tuyển Quốc gia. HLV Troussier rất vui vì điều này và cho biết người thi đấu tốt nhất sẽ được chọn để bắt chính. Ông hy vọng rằng từ trường hợp của Filip Nguyễn, các cầu thủ Việt kiều khác cũng sẽ có cơ hội nhập tịch và khoác áo Đội tuyển Quốc gia.

HLV Troussier cũng nhắc đến việc chiêu mộ các cầu thủ song tịch, một phương pháp đã được sử dụng bởi các đội bóng châu Phi như Morocco, Senegal, Algeria nhằm nâng cao đẳng cấp đội tuyển. Ở châu Á, Nhật Bản, Thái Lan và Indonesia cũng đang thực hiện việc này. Việc đưa các cầu thủ gốc Việt thi đấu trên thế giới trở về khoác áo Đội tuyển Việt Nam trong tương lai là điều mà chúng ta hy vọng.

Related posts

Cúp V.League 2023: Ai sẽ giành ngôi vương?

Trang Flicker

Đội tuyển U23 Malaysia đổ lỗi cho thời tiết sau khi thất bại trước U23 Việt Nam

Trang Flicker

Số phận của U23 Indonesia do U23 Việt Nam quyết định

Trang Flicker