Image default
Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier triệu tập lực lượng trẻ vào ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc, Hàn Quốc

Rất nhiều cầu thủ trẻ U23 đã được HLV Troussier triệu tập vào Đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới. Trận giao hữu với ĐT Trung Quốc sẽ là trận tâm điểm trong chuỗi trận đấu diễn ra vào tháng 10.

HLV Troussier triệu tập toàn 'sao trẻ' vào ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc, Hàn Quốc

Sau khi Olympic Việt Nam kết thúc ASIAD 19 và chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu trong tháng 10, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 2/10. Đây là đợt tập trung ngắn hạn, và để thuận lợi cho lịch trình của đội tuyển, HLV Troussier đã có những điều đột phá trong việc chọn lựa đội hình.

Đội tuyển trẻ U23 góp mặt

Trong số 33 cầu thủ được HLV Troussier triệu tập, hầu hết đều là các cầu thủ trẻ U23. Những cầu thủ này đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với nhà cầm quân người Pháp và đã khẳng định được khả năng đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Họ đã thi đấu tốt trong màu áo U23 và Olympic Việt Nam trong thời gian qua.

Đây là danh sách các cầu thủ trẻ đã được triệu tập: Nguyễn Văn Việt (thủ môn), Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Hồ Văn Cường, Võ Minh Trọng (hàng phòng ngự), Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc (hàng tiền vệ), Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn (hàng tiền đạo).

HLV Troussier triệu tập toàn 'sao trẻ' vào ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc, Hàn Quốc

Việc tiếp tục đưa các cầu thủ trẻ vào đội tuyển quốc gia không chỉ giúp họ duy trì sự phát triển mà còn tạo sự cạnh tranh trong đội hình. Điều này cũng đảm bảo tính ổn định về lực lượng, hướng tới các mục tiêu trọng yếu trong tương lai.

Lịch tập trung và khó khăn liên quan

Đội tuyển sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 2/10 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, trong những ngày đầu luyện tập, đội tuyển sẽ gặp một số khó khăn về lực lượng. Các cầu thủ thuộc biên chế CLB CAHN, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội và Hải Phòng đều có lịch thi đấu giải quốc tế và giải trong nước.

Cụ thể, CLB CAHN và Đông Á Thanh Hóa đang chuẩn bị cho trận Siêu Cúp quốc gia 2023 diễn ra vào ngày 6/10. CLB Hà Nội sẽ đá trận AFC Champions League 2023/24 với CLB Urawa Red Diamonds của Nhật Bản vào ngày 4/10. Trong khi đó, CLB Hải Phòng cũng sẽ thi đấu trận AFC Cup 2023/24 với CLB Hougang United của Singapore vào ngày 5/10. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại CLB, các cầu thủ thuộc 4 câu lạc bộ trên mới tham gia đội tuyển.

HLV Troussier triệu tập toàn 'sao trẻ' vào ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc, Hàn Quốc

Để giải quyết vấn đề về quân số trong những ngày đầu tập luyện, HLV Philippe Troussier đã quyết định triệu tập 5 cầu thủ trẻ U20-U23 tham gia luyện tập cùng đội tuyển. Đó là hậu vệ Đặng Tuấn Phong (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội), Trần Nam Hải (SLNA) và cặp tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường và Nguyễn Quang Huy từ CLB Bà Rịa Vũng Tàu.

Lịch thi đấu trận giao hữu

Ngày 8/10, Đội tuyển Việt Nam sẽ sang Trung Quốc để thi đấu hai trận giao hữu trong chuỗi FIFA Days tháng 10. Trận đầu sẽ gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 10/10, sau đó là trận gặp ĐT Uzbekistan vào ngày 13/10. Kết thúc hoạt động tại Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong FIFA Days tháng 10. Đối thủ là ĐT Hàn Quốc vào ngày 17/10.

Ba trận đấu chất lượng trong FIFA Days tháng 10/2023 sẽ là bước chuẩn bị cuối cùng cho Đội tuyển Việt Nam trước khi tham gia vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra từ tháng 11.

Danh sách Đội tuyển Việt Nam tập trung tháng 10:

  • Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đình Triệu, Nguyễn Văn Việt
  • Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Hồ Văn Cường, Lương Duy Cương, Võ Minh Trọng
  • Tiền vệ: Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Trương Tiến Anh, Khuất Văn Khang, Nguyễn Quang Hải, Phạm Văn Luân, Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc
  • Tiền đạo: Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Tiến Linh, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Thanh Nhàn

Related posts

Cuộc đua vô địch V.League 2023: Công An Hà Nội bước vào vòng đấu cuối với lợi thế

Trang Flicker

Vì sao Quế Ngọc Hải chưa ra mắt ở B.Bình Dương?

Trang Flicker

HLV U17 nữ Việt Nam: Mục tiêu vào VCK với 2 đội ‘khủng’

Trang Flicker