Image default
Bóng đá Việt Nam

HLV trưởng ĐT Hàn Quốc xác nhận sẽ đá giao hữu với ĐT Việt Nam trong tháng 10

Đội tuyển Hàn Quốc và Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu trong trận giao hữu vào tháng 10 này, thông tin này đã được HLV Jurgen Klinsmann xác nhận với báo chí Hàn Quốc.

HLV trưởng ĐT Hàn Quốc xác nhận đá giao hữu với ĐT Việt Nam trong tháng 10

Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026

Trong buổi bốc thăm vòng loại World Cup 2026, ĐT Việt Nam đã được xác định nằm chung bảng với Philippines, Iraq và một trong hai đội thắng ở vòng play-off, bao gồm Indonesia hoặc Brunei. Các trận đấu sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 11/2023. Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đấu World Cup 2026, HLV Philippe Troussier và đội tuyển sẽ chạy đà bằng việc đá các trận giao hữu trong tháng 9 và tháng 10 tới. Trong đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã xác nhận trận giao hữu với ĐT Palestine diễn ra vào ngày 11/9 tại SVĐ Thiên Trường (Nam Định).

Cọ xát với ĐT Hàn Quốc

Nhiều thông tin cho biết sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục gặp ĐT Hàn Quốc để có thêm kinh nghiệm. Đúng như lời HLV Jurgen Klinsmann tại buổi họp báo với truyền thông Hàn Quốc vào ngày 21/8: “Đây là giải pháp tốt nhất mà tôi có thể tìm thấy. Hàn Quốc đang tìm kiếm một đối thủ châu Á để chuẩn bị cho Asian Cup và vòng loại World Cup.”.

HLV trưởng ĐT Hàn Quốc xác nhận đá giao hữu với ĐT Việt Nam trong tháng 10

Một lần đầu đá giao hữu tại sân nhà

Đây là lần đầu tiên sau hơn 30 năm ĐT Hàn Quốc sẽ thi đấu giao hữu tại sân nhà với một đội bóng Đông Nam Á. Trận đấu gần nhất của ĐT Hàn Quốc với một đội bóng khu vực này diễn ra vào năm 1991 với ĐT Indonesia. Với sự phát triển không ngừng và sức mạnh bóng đá châu Á của ĐT Hàn Quốc, đây sẽ là cơ hội tốt để HLV Philippe Troussier và đội tuyển Việt Nam trau dồi kỹ năng và chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026.

Related posts

Kết quả ĐT futsal Việt Nam 1-4 ĐT futsal Hungary: Mở ra trải nghiệm mới cho những người trẻ

Trang Flicker

Tài năng trẻ Việt Nam ghi cú đúp vào lưới Hàn Quốc và chấm dứt sự nghiệp sớm

Trang Flicker

Văn Hậu, Tấn Sinh và sự đột phá vô địch, Filip Nguyễn, Quang Hải tạo dấu mốc khi trở thành nhà vô địch

Trang Flicker