Image default
Bóng đá Việt Nam

HLV U17 nữ Việt Nam: Mục tiêu vào VCK với 2 đội ‘khủng’

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

U17 nữ Việt Nam đã biết mình sẽ đối đầu với U17 Philippines và U17 Australia trong bảng đấu. Mặc dù đối thủ mạnh, HLV Akira Ijiri vẫn tin rằng đội của ông có thể vượt qua vòng loại và tiến vào VCK U17 nữ châu Á 2024.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Từ ngày 20/9 đến 24/9, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), các trận đấu trong khuôn khổ bảng B vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024 sẽ diễn ra. Trước lượt trận mở màn, HLV trưởng đội tuyển U17 nữ Việt Nam, Akira, cho biết đội đã chuẩn bị tốt và tôn trọng tất cả các đối thủ.

Cùng với đó, Akira Ijiri cũng chia sẻ: “Đối với U17 nữ Việt Nam, không có đối thủ nào quan trọng hơn. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình trước mỗi trận. ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu tại World Cup và được truyền thông quan tâm nhiều. Sự quan tâm này là động lực để các cầu thủ U17 nữ Việt Nam cố gắng.”

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Mục tiêu và cơ hội tiến xa

Akira Ijiri cho biết, đội U17 nữ cần cải thiện kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Không phải lúc nào cầu thủ trẻ cũng có cơ hội thi đấu ở đấu trường quốc tế. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để họ học hỏi. Mục tiêu của đội là vượt qua vòng loại và đối đầu với các đội mạnh hơn trong vòng chung kết. Đây cũng là mục tiêu của đội tại vòng loại thứ 2.

HLV U17 nữ Australia, Raeanne Dower, đã bày tỏ sự cảm kích với sự tổ chức tốt từ LĐBĐ Việt Nam. Ông cho biết: “Chúng tôi đã được tiếp đãi tốt. Việt Nam, Philippines và Australia đều có kết quả tốt tại World Cup vừa qua. Đó là động lực để các cầu thủ hi vọng ngày nào đó bước ra sân cỏ của đấu trường thế giới.”

HLV U17 nữ Philippines, Sinisha Cohadzic, cũng chia sẻ: “U17 nữ Việt Nam sẽ có ưu thế hơn vì là đội chủ nhà. Chúng tôi sẽ hướng tới kết quả tốt.”

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Những cơ hội để học hỏi

HLV U17 nữ Bangladesh, Mahbubur Rahman Litu, cho biết: “Đội U17 nữ Bangladesh đã tập huấn 3 tháng để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cống hiến trận đấu đẹp và có kết quả tốt nhất. Các cầu thủ chúng tôi còn trẻ, vì thế những trận đấu quốc tế như vậy giúp các cầu thủ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.”

Theo thể thức, 2 đội đứng đầu bảng B sẽ cùng 2 đội đứng đầu bảng A (Hàn Quốc, Thái Lan, Iran, Ấn Độ) vào VCK U17 nữ châu Á 2024. 4 đội đã vào thẳng VCK là Indonesia (chủ nhà), Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc.

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Tin Bóng Đá 360 luôn tin tưởng vào khả năng của U17 nữ Việt Nam và hy vọng đội sẽ vượt qua vòng loại để tiến vào VCK U17 nữ châu Á 2024.

Related posts

Bầu Đoan khát khao Thanh Hóa tiếp tục mang đến những trận đấu hấp dẫn

Trang Flicker

Thủ môn Huỳnh Tuấn Linh viết ‘tâm thư’ chia tay HAGL

Trang Flicker

U23 Thái Lan 1-3 U23 Indonesia: Indonesia tiến vào chung kết để đấu U23 Việt Nam

Trang Flicker