Image default
Soi Kèo Nhà Cái

Đánh giá Keychron K8: Một cái nhìn đầu tiên độc nhất

Keychron K8 top view

Ngay từ khi tìm hiểu về chiếc bàn phím mới nhất từ Keychron, K8, chúng tôi không thể tả được sự phấn khích của mình. Chiếc bàn phím này tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời và là chiếc bàn phím không có những nút số đầu tiên từ Keychron được trang bị công nghệ hot-swappable switches. Chúng tôi có rất nhiều ý kiến về bàn phím này, vì vậy, hãy cùng điểm qua và đánh giá chi tiết.

Nếu bạn không muốn đọc, bạn có thể xem toàn bộ album ảnh tại đây.

Tính năng đặc biệt

 • Bố trí không có nút số
 • Tương thích với cả Mac và Windows
 • Kết nối không dây/dây (Bluetooth 5.1)
 • Switches Gateron/Optical Red, Brown, hoặc Blue
 • Đèn nền RGB với hơn 15 kiểu ánh sáng
 • Cáp USB-C có thể tháo rời
 • Tùy chọn vỏ nhôm
 • Tùy chọn hot-swappable
 • Phím ảo trợ lý riêng
 • Pin 4000 mAh
 • Và nhiều hơn thế nữa

Chất lượng tổng thể

Keychron K8 angled view

Keychron K8 được thiết kế với kiểu dáng nút phím nổi bật và viền nhôm cao cấp tạo độ chắc chắn và nặng nề cho bàn phím. Bàn phím cảm giác chắc chắn và vững chãi, không có tiếng kêu rít khi cố gắng uốn cong vỏ bàn phím.

Bàn phím có màu sáng và tối trông chuyên nghiệp và thời trang. Thiết kế của K8 phù hợp với những người cần một chiếc bàn phím để sử dụng trong văn phòng hoặc công cộng. Nếu bạn thích một sự trình diễn ánh sáng, bạn cũng có thể nâng cấp đèn nền RGB.

Cấu trúc chân cao cấp hơn

Keychron K8 rubber feet

Keychron K8 đi kèm với thiết kế mới cho các chân cao su, là một cải tiến lớn so với các mẫu trước. Thay vì hai chân cao su hình chữ nhật mỏng, K8 có hai chân lớn hơn và bo tròn hơn, giúp bàn phím không trượt. Mặc dù cải tiến về chân cao su không quá hấp dẫn, nhưng chúng tôi nhận thấy sự cải thiện đáng kể trong việc giữ bàn phím trên các bề mặt trơn trượt.

Chân đế có thể điều chỉnh

Keychron K8 adjustable legs

Các chân đế có thể điều chỉnh trên K8 đi kèm với hai tùy chọn góc để bạn có thể chọn góc đánh phím lý tưởng nhất mang lại sự thoải mái nhất. Keychron đã áp dụng thiết kế chân đế điều chỉnh này cho K6 trước đó, vì vậy rất tốt khi họ mang những cải tiến này vào K8. Càng có nhiều tùy chọn, người dùng càng tốt.

Kết nối không dây

Kết nối không dây trên Keychron K8 hoạt động rất ổn định. Chúng tôi có thể kết nối qua Bluetooth bằng cách giữ FN + 1/2/3, cho phép bạn kết nối đến ba thiết bị và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Rất ít gián đoạn khi gõ phím và không bị mất phím.

Để kiểm tra phạm vi kết nối không dây, chúng tôi đã thử gõ phím từ phía bên kia căn hộ của chúng tôi, khoảng cách 25 feet (khoảng 7.6 mét), và các phím vẫn được ghi nhận mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Trang Kickstarter nói rằng kết nối Bluetooth có thể giữ từ khoảng cách lên đến 10 mét (33 feet), vì vậy dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, điều đó có vẻ chính xác.

Kết nối không dây giúp việc chuyển đổi giữa máy tính cá nhân của bạn và máy tính xách tay làm việc mà không cần một bàn phím thứ hai trở nên rất thuận tiện, làm cho nó trở thành một bàn phím tuyệt vời cho làm việc từ xa. Dựa trên kinh nghiệm của tôi với K6, pin thường có thể kéo dài khoảng một tháng trước khi cần sạc, nhưng tôi chưa có cơ hội kiểm tra tuổi thọ pin đầy đủ trên K8. Pin sạc lại có cùng dung lượng 4000 mAh, vì vậy nó nên kéo dài trong thời gian tương tự.

Tương thích với Windows và Mac

Keychron K8 buttons and port

Một tính năng thực sự nổi bật trên Keychron K8 là cách dễ dàng chuyển đổi giữa hệ điều hành Mac và Windows. Bằng cách chuyển đổi ở bên cạnh bàn phím, bạn có thể thay đổi cài đặt cho Mac/Windows chỉ trong vài giây. K8 sẽ rất dễ dàng để chuyển đổi giữa máy tính Windows và iPad ngay lập tức.

K8 cũng đi kèm với một phím đa phương tiện mới kích hoạt trợ lí ảo trên Windows và Mac. Bằng cách nhấn phím này, nó sẽ kích hoạt Cortana hoặc Siri. Chúng tôi đã thử tính năng này khi kết nối với điện thoại di động qua Bluetooth và nó đã mở menu Danh bạ, điều đó thực sự thú vị.

Đèn nền RGB

Đèn nền RGB trên K8 đi kèm với 15 cấu hình tiền định khác nhau cùng với sự kết hợp màu sắc bổ sung. Đèn nền RGB trên K8 không quá sáng nổi bật, nhưng nó đáp ứng yêu cầu và làm mãn nhứng con mắt với ánh sáng màu RGB. Nếu bạn không thích đèn nền RGB, bạn có thể chọn K8 với đèn nền trắng, vì vậy nếu bạn dự định sử dụng bàn phím của mình trong một văn phòng, đèn nền trắng có thể là tùy chọn tốt hơn cho bạn.

Cáp nguồn

K8 đi kèm với cáp USB-C có kết cấu bện. Cáp được kết nối ở phía bên trái của bàn phím và được thiết kế để có đầu cắm USB ở góc 90 độ. Một vấn đề nhỏ mà tôi gặp với Keychron là vị trí cổng USB-C, vì tôi thường muốn cắm bàn phím vào phía sau. Tôi thấy cổng bên tay trái có thể gây cản trở và khó dễ hơn khi điều chỉnh cáp. Ngoài ra, cổng USB-C có một chút lõm vào, vì vậy sẽ không thể sử dụng cáp tùy chỉnh. Tuy nhiên, tổng thể không phải là một vấn đề quá lớn.

Lựa chọn Switch

Keychron K8 switches

Keychron K8 đi kèm với sự lựa chọn switch Gateron/Optical Red, Blue và Brown. Chúng tôi đã nhận được K8 với switch Gateron Blues, là switch duy nhất có sẵn để gửi kèm với bản mẫu trước sản xuất. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, switch Gateron có âm thanh và cảm giác tốt, đặc biệt là switch Gateron Red của họ. So với Cherry MX, switch Gateron cũng có thể tốt không kém, mặc dù độ bền của chúng không cao bằng.

Bạn có thể lựa chọn mua một bàn phím hot-swappable với giá cao hơn một chút, chúng tôi chắc chắn khuyến nghị việc này. Bàn phím hot-swappable cho phép bạn thay đổi switch mà không cần gỡ hàn và là một cách tuyệt vời để thử nhiều loại switch khác nhau để tìm ra sở thích của bạn.

Các socket hot-swappable có 5 chân, đây là lý tưởng. Kết nối 5 chân cho phép hầu hết các loại switch hoạt động với bàn phím và kết nối 5 chân ổn định hơn, các switch sẽ không lắc lư sau.

Keycaps

Keychron K8 with peripherals on deskpad

K8 đi kèm với keycaps nhựa ABS tiêu chuẩn, mịn màng và khá mỏng. Keycaps được thiết kế để cho ánh sáng RGB chiếu qua và làm sáng chữ. Chúng tôi thấy rằng đây là điểm yếu của K8, chúng tôi có thể thấy keycaps nhanh chóng bị mòn và phát sáng. Chúng tôi chắc chắn khuyến nghị thay đổi keycaps bằng bộ PBT hoặc nhựa ABS dầy hơn. Nhưng bạn không thể than phiền quá nhiều khi bàn phím có giá cả phải chăng như thế.

K8 cũng đi kèm với một số keycaps phụ để bạn có thể thay đổi các phím đặc biệt cho Windows/Mac và một số keycaps màu cam cho phím escape và phím chiếu sáng, giúp bạn tùy chỉnh thêm một chút.

Stabilizers

Khi nói đến stabilizers trên K8, tôi không có gì xấu để ý. Stabilizers được gắn trên tấm lắp và đã được bôi trơn trước. Chúng tôi cảm thấy rất tuyệt vời và không có tiếng kêu lúc gõ phím. Thông thường với một bàn phím mới, tôi khuyên bạn nên tinh chỉnh stabilizers bằng cách sử dụng băng dính, cắt cụm và bôi trơn, nhưng bàn phím này cảm giác tuyệt vời ngay sau khi mua. Trải nghiệm gõ phím nói chung khá tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn có thể thay đổi switch theo ý thích.

Nét đáng chú ý: Chiều cao

Keychron K8 nổi tiếng cao hơn các bàn phím khác, vì vậy Keychron đã nhận phản hồi tiêu cực trong quá khứ về thiết kế này. Câu hỏi là, chiều cao của K8 so với các mẫu khác như thế nào? Chúng tôi đã tổng hợp bảng về chiều cao của các bàn phím khác nhau để bạn có thể tự mình so sánh.

Keyboard Model Chiều cao phía trước Chiều cao phía sau
Keychron K8
—————— ————————- ————————
Keychron K6
—————— ————————- ————————
HyperX Alloy Orgins Core
—————— ————————- ————————
GMMK Compact
————— ————————- ————————

Như bạn có thể thấy, Keychron K8 cao hơn một chút ở mặt trước so với K2/K4 và cao hơn nửa centimet ở phía sau. Điều này có thể được cho là do thiết kế bàn phím nghiêng hơn, chúng tôi thấy nó cảm giác tốt hơn khi gõ phím.

Tuy nhiên, Keychron K6 có chiều cao ngắn nhất so với tất cả các bàn phím của Keychron, vì vậy đó có thể là một lựa chọn tốt cho những người không chắc chắn về độ dày của bàn phím. Cá nhân tôi không có ý kiến về độ dày của K8, nhưng tôi có thể thấy làm như thế có thể là một điểm đáng chú ý rất lớn đối với những người khác.

So với cấu trúc bàn phím không có nút số thông thường, chẳng hạn như HyperX Alloy Orgins Core, Keychron K8 cao hơn một chút hơn nửa centimet. Mặc dù điều đó có thể nhìn thấy, nhưng độ dày bổ sung không nghiêm trọng như mọi người thường nghĩ. GMMK Compact, ví dụ, có bố cục 60% cũng dày như K8 và cảm giác tuyệt vời khi gõ phím.

Vấn đề có thể làm phiền: Khoảng cách giữa các phím

Recessed area on Keychron K8

Chúng tôi có một số phàn nàn nhỏ về thiết kế thẩm mỹ của K8. Mặc dù vỏ nhôm xung quanh bàn phím tạo nên nhiều độ chắc chắn và tổng thể, chúng ta cũng thấy nó tạo nên một cái nhìn lõm giữa các phím.

Các mẫu Keychron khác không có vẻ bị lõm như vậy vì tất cả các phím được gắn chặt với nhau. Điều này không phải là một phàn nàn lớn, nó chỉ trông hơi kỳ quặc khi nhìn lướt qua. Khu vực thấp hơn có thể làm cho việc làm sạch bàn phím thường xuyên trở nên khó khăn hơn một chút.

Thông số kỹ thuật Keychron K8

 • Loại: Cơ
 • Layout: Tenkeyless
 • Kích thước: 35.72 x 11.56 x 4.09 cm
 • Cân nặng: 0.59 kg
 • Kết nối: USB-C hoặc Bluetooth 5.1
 • Switches: Gateron/Optical Red, Brown, Blue
 • LED: RGB
 • Thiết kế bàn phím: ANSI
 • Đèn nền: Có
 • Phím đa phương tiện: Có
 • Progammarble: Có
 • Hệ điều hành tương thích: Mac, Windows, iOS, Android

Kết luận về Keychron K8

Tổng quan, chúng tôi khá ấn tượng với Keychron K8. Với một chiếc bàn phím tích hợp nhiều tính năng với mức giá rẻ, nó không làm thất vọng. Chúng tôi không thể nghĩ ra một chiếc bàn phím cơ không có nút số khác với nhiều tính năng như vậy cùng khả năng hot-swappable với mức giá như vậy. Khó để tìm một chiếc bàn phím cơ không dây tốt cho Mac, nhưng Keychron đã điền vào khoảng trống đó một cách tuyệt vời.

Chúng tôi đã có một số phàn nàn, như chiều cao của bàn phím hơi cao, mặc dù thiết kế bàn phím nghiêng giúp giảm điều này. Chúng tôi cũng có thể thấy chiều cao là một điểm khó chịu đối với nhiều người. Khu vực giữa các phím cũng trông hơi kỳ quặc, nhưng đó chỉ là sở thích cá nhân.

Cuối cùng, bạn không thể sai khi chọn Keychron K8, bàn phím này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người, đặc biệt là nếu bạn cần một bàn phím cơ không dây tương đương với một công cụ đa năng. Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh thêm của K8, bạn có thể xem toàn bộ album ảnh tại đây.

Bạn có thể tìm thấy Keychron K8 trên Amazon thông qua liên kết này.

Related posts

Cách yêu cầu hoàn tiền từ Apple: Tận dụng quyền lợi của bạn

Trang Flicker

Cách chơi lô đề online, tìm số may mắn để trúng lớn

Trang Flicker

Top 12 Trang Cá Cược Tặng Tiền Cược Miễn Phí và Khuyến Mãi Cho Thành Viên Mới

Trang Flicker