Image default
Bóng đá Việt Nam

U23 Thái Lan vào bán kết với chiến thắng 2-0 trước U23 Campuchia

Mở đầu

U23 Thái Lan đã giành chiến thắng quan trọng trước U23 Campuchia với tỷ số 2-0 trong trận đấu tại vòng bảng U23 Đông Nam Á 2023. Nhờ vào may mắn, U23 Thái Lan đã chiến thắng và tiến vào bán kết với 3 trận thắng liên tiếp.

Tình huống ghi bàn

  • U23 Thái Lan: Le Heng (phản lưới, 50′), Nethithorn (80′)

Trận đấu hấp dẫn

U23 Campuchia đã thi đấu với quyết tâm cao, bởi họ cần phải thắng để tiến vào bán kết. Trong khi đó, U23 Thái Lan chỉ cần hòa để giữ vững vị trí. Tuy nhiên, đội chủ nhà không chủ quan và trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn dưới trận mưa dày đặc.

Hiệp 1 đầy cân não

Dù hai đội đều tạo ra áp lực mạnh mẽ về phía khung thành đối phương, nhưng cơ hội ghi bàn của cả U23 Thái Lan và U23 Campuchia đều không nhiều. Mỗi đội chỉ có một cơ hội để tiếp cận khung thành đối phương, nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Sự may mắn đến với U23 Thái Lan

Ngay đầu hiệp 2, may mắn đã đến với U23 Thái Lan. Trong một tình huống chống phạt góc ở phút 50, hậu vệ U23 Campuchia đánh đầu phản lưới nhà, khiến thủ môn Le Heng không thể kiểm soát và bóng lăn vào lưới. Đây là bàn mở tỷ số cho U23 Thái Lan.

U23 Campuchia không thể gỡ hòa

Dù U23 Campuchia cố gắng tấn công để tìm bàn gỡ, nhưng họ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đối phương. Trong khi đó, U23 Thái Lan cũng tạo ra một số cơ hội ăn bàn và đã nhân đôi ưu thế ở phút 80. Nethithorn đã tung cú sút và bóng đã đập chân hậu vệ U23 Campuchia để bay vào lưới.

U23 Thái Lan vào bán kết

Với chiến thắng 2-0, U23 Thái Lan kết thúc vòng bảng với 3 trận thắng và giành vé trực tiếp vào bán kết. Trong khi đó, U23 Campuchia xếp thứ hai với hiệu số bàn thắng-bại tốt hơn U23 Myanmar, mặc dù cả hai đội đều có 4 điểm. U23 Myanmar đã thắng U23 Brunei với tỷ số 4-1.

Kết luận

Với quy định của giải đấu, bảng A có 4 đội tham dự, trong khi 2 bảng còn lại chỉ có 3 đội. Vì vậy, khi so sánh đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất ở 3 bảng, kết quả của đội đứng nhì ở bảng A với đội xếp cuối bảng Brunei sẽ không được tính. Vì thế, U23 Campuchia trừ 3 điểm so với U23 Brunei và chỉ còn được tính 1 điểm. Hiện tại, đội xếp thứ hai ở bảng B đã có 3 điểm chắc chắn, do đó U23 Campuchia không còn hy vọng giành vé vào bán kết.

Related posts

HLV Shin Tae Yong: ‘Indonesia sẽ vô địch khi đánh bại Việt Nam’

Trang Flicker

10 cầu thủ vô địch Đông Nam Á được lựa chọn, Việt kiều An Khánh cùng U23 Việt Nam

Trang Flicker

ĐT nữ Tây Ban Nha: Chiến thắng chức vô địch World Cup 2023 và những điểm đáng chú ý

Trang Flicker