Image default
Bóng đá Việt Nam

Kim Thanh – Một trong Top 10 Thủ môn Cứu thua nhiều nhất World Cup nữ 2023

Kim Thanh và thành tích nổi bật

Trong VCK World Cup nữ 2023, thủ môn Trần Thị Kim Thanh đã lọt vào danh sách Top 10 “người gác đền” cứu thua nhiều nhất. Sau 3 trận ở vòng bảng, Kim Thanh đã có tới 15 lần cứu thua, xứng đáng là một thành tựu đáng khen ngợi.

Kim Thanh – Gương mặt sáng của ĐT nữ Việt Nam

Mặc dù ĐT nữ Việt Nam đã sớm phải chia tay giải đấu từ vòng bảng, lại càng đáng tiếc khi World Cup nữ 2023 vừa kết thúc cách đây vài ngày và vương miện vô địch thuộc về ĐT nữ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Kim Thanh vẫn trở thành gương mặt được FIFA nhắc đến và ghi nhận với thành tích xuất sắc của mình.

Thủ môn cứu thua nhiều nhất World Cup nữ 2023

Kim Thanh không chỉ lọt vào Top 10, mà còn đứng ở vị trí thứ 6 với 15 lần cứu thua. Các thủ môn khác có thành tích cứu thua nhiều nhất lần lượt là: Daniela Solera (Costa Rica) – 22 lần, Zecira Musovic (Thụy Điển) – 21 lần, Olivia McDaniel (Philippines) – 18 lần, Mackenzie Arnold (Úc) – 18 lần, Rebecca Spencer (Jamaica) – 17 lần, Trần Thị Kim Thanh (Việt Nam) – 15 lần, Daphne van Domselaar (Hà Lan) – 15 lần, Mary Earps (Anh) – 15 lần, Kaylin Swart (Nam Phi) – 14 lần, và Kerly Theus (Haiti) – 13 lần.

Kim Thanh – Đáng ngợi khen từ FIFA

Trang chủ FIFA cũng không tiếc lời khen ngợi Kim Thanh, đặc biệt sau trận đấu đầy ấn tượng trước ĐT nữ Mỹ. Trong trận đấu đó, Kim Thanh đã cản phá thành công quả phạt đền của Alex Morgan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Mỹ trải qua trận đấu bị cản phá phạt đền tại VCK World Cup nữ sau 20 năm.

Kim Thanh – Màn trình diễn ấn tượng

Thủ môn Alyssa Naeher của ĐT nữ Mỹ đã ca ngợi Kim Thanh: “Tôi nghĩ cô ấy đã chơi tốt, có nhiều pha cản phá xuất sắc và luôn thi đấu tự tin”. Dựa vào hệ thống tính điểm của Sofascore, Kim Thanh được đánh giá với 7,8 điểm – con số cao nhất trong đội ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu với Mỹ. Dù nhận 3 bàn thua, thủ môn số 14 đã có một màn trình diễn ấn tượng với nhiều tình huống cản phá. Tính riêng trong trận đấu đó, Kim Thanh đã cản phá thành công 5 lần các pha dứt điểm từ đối thủ, và có tổng cộng 9 tình huống phá bóng giải nguy. Kim Thanh tiếp tục duy trì phong độ tuyệt vời trong trận đấu với Bồ Đào Nha. Một lần nữa, cô nhận được điểm số cao từ Sofascore, với 8,3 điểm, chỉ xếp sau Francisca Nazareth (9,1 điểm).

Related posts

Kết quả U23 Thái Lan 0-0 (pen 4-3) U23 Malaysia: Thái Lan gian lận giành hạng ba

Trang Flicker

ĐT Việt Nam & Con đường đầy thách thức

Trang Flicker

Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp: 12 đội bóng tranh cúp Vàng tại giải bóng đá lần V – năm 2023

Trang Flicker