Image default
Bóng đá Anh

Marcus Rashford – Kế Hoạch Lừa Đa Cấp Của Man United

Marcus Rashford là một trong những tài năng triển vọng của Manchester United (MU). Nhưng liệu anh có thực sự xứng đáng với hợp đồng mới trị giá hàng trăm nghìn bảng mỗi tuần mà MU đã ký với anh không? Hay đó chỉ là một chiêu trò lừa đảo?


Gần đây, MU đã ký một hợp đồng mới với Marcus Rashford, với mức lương lên đến 325.000 bảng mỗi tuần. Điều này cho thấy sự trọng dụng của MU đối với cầu thủ này. Tuy nhiên, có lẽ hợp đồng này chỉ là một chiêu trò lừa đảo theo truyền thống của kinh doanh đa cấp.

Sự Khác Biệt Giữa Rashford Trước Và Sau Ký Kết Hợp Đồng Mới

Rashford luôn thi đấu không ổn định kể từ thời HLV Jose Mourinho và MU vẫn hy vọng vào anh một cách mù quáng. Mùa trước, Rashford đã được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất do các CĐV MU bình chọn và chỉ sau 2 tháng, anh trở thành cầu thủ có lương cao nhất đội sau khi ký hợp đồng mới. Tuy nhiên, hiện tại anh chỉ ghi được 1 bàn thắng trong 7 trận đầu mùa này, khác xa so với màn trình diễn chói sáng của anh ở đầu năm nay khi ghi được 16 bàn sau 17 lần ra sân. Vì vậy, điều gì đã thay đổi?

Một Phong Cách Chơi Kém Hiệu Quả

Một trong những nguyên nhân dẫn đến khả năng ghi bàn kém hiệu quả của Rashford là anh không biết cách tận dụng cơ hội tốt. Anh cần mất tới 2,5 lần cơ hội để ghi được một bàn thắng, điều này thật tệ hại. Hiệu suất ghi bàn của anh giữa các mùa giải không thay đổi nhiều, vì vậy việc anh ghi bàn kém hiệu quả đã trở thành một điểm đáng thất vọng. Ngoài ra, tỉ lệ chính xác của những cú sút của anh trong mùa này cũng kém đi đáng kể. Chính vì vậy, sự không tận dụng cơ hội và việc không thể ghi bàn đều đã góp phần làm giảm chất lượng ghi bàn của Rashford.

Lười Biếng Trong Vai Trò Tấn Công

Rashford không thường xuyên tham gia vào các tình huống phản công và gây áp lực trên cao. Anh rất ít khi chịu gây sức ép lên đối phương khi họ có bóng hoặc không thích chạy về sân nhà để hỗ trợ phòng ngự. Chất lượng dứt điểm của anh cũng tụt quá gối khi có đến 15 cú sút đã bị cản phá trong số 26 cú sút ở Premier League mùa này. Nếu anh không thay đổi phong cách chơi và không thể gắn cho mình ý thức tham gia phòng ngự, điều này có thể khiến anh bị thay thế nhanh chóng nếu đã thi đấu cho các HLV như Pep Guardiola hay Jurgen Klopp.

Khả Năng Chuyền Bóng Và Đồng Đội

Chỉ số đường chuyền của Rashford rất thấp, chỉ có trung bình 24 đường chuyền mỗi 90 phút cho đồng đội. Đây là một số liệu đáng thất vọng, bởi vì để giữ được sự ổn định và phát triển, một cầu thủ cần phải chuyền bóng nhiều hơn, tạo ra các tình huống tấn công hơn cho đồng đội.

Marcus Rashford là cú lừa đa cấp của Man United

Kết Luận

Tổng kết lại, Rashford không thể nghi ngờ về tài năng của anh, nhưng để trở thành một cầu thủ hàng đầu, anh cần cải thiện nhiều khía cạnh trong lối chơi của mình. Khả năng tận dụng cơ hội, chất lượng dứt điểm, tính chuyên nghiệp và khả năng tương tác với đồng đội là những yếu tố quan trọng mà anh cần phải nâng cao. Đối với MU, việc có Rashford là một lợi thế, nhưng để tận dụng tối đa tài năng của anh, cần có kế hoạch phát triển phù hợp.

Related posts

Doku – Từ Tội Đồ đến Người Hùng: Báo Hại Man City Nhưng Cũng Chuộc Lỗi

Trang Flicker

Chelsea có thể đối mặt với hình phạt và cấm chuyển nhượng do vi phạm FFP

Trang Flicker

Chelsea cần thêm 4 ngôi sao để cạnh tranh với Man City

Trang Flicker