Image default
Bóng đá Ý

Mourinho: ‘Tôi không khiêm tốn’

Mourinho: 'Tôi không khiêm tốn'

Jose Mourinho, HLV nổi tiếng của bóng đá thế giới, đã không phản đối những chỉ trích từ người hâm mộ về tính kiêu ngạo của mình. Tuy nhiên, ông đã cung cấp những lý lẽ thuyết phục dựa trên quá khứ.

Khởi đầu khó khăn của Mourinho

Trước chiến thắng gần đây trước Frosinone, Roma dưới sự dẫn dắt của Mourinho chỉ giành được 1 chiến thắng trong 6 trận Serie A mùa này. Đây được xem là khởi đầu tồi tệ nhất trong sự nghiệp của Mourinho. Trong cuộc họp báo sau trận, HLV 60 tuổi đã chia sẻ:

“Đúng vậy, đây thực sự là một khởi đầu tệ nhất từ trước đến nay cho Roma và cũng là tệ nhất trong sự nghiệp của tôi. Tuy nhiên, Roma chưa bao giờ có cơ hội tham gia 2 trận chung kết cúp châu Âu liên tiếp trong lịch sử của họ”.

Mourinho không khiêm tốn

Sau chiến thắng trước Frosinone, Mourinho đã bình luận:

“Tôi đồng ý với nhiều người nói rằng tôi không khiêm tốn, nhưng tôi có những lý do để tin vào bản thân. Vô địch Champions League với Porto là một thành công tuyệt vời, đặc biệt khi có 9/11 cầu thủ trong trận chung kết là người Bồ Đào Nha, trong đó có 7 người lần đầu tiên tham gia Champions League. Đó thực sự là một chiến công vĩ đại”.

Ông cũng chia sẻ thêm:

“Nếu tôi có cơ hội làm việc ở những đội bóng giàu có với túi tiền không đếm xuể, thì tôi cũng sẽ gặp khó khăn khi phải làm việc với những đội bóng mà chiến thắng là điều hiếm thấy. Tôi đã giành Champions League với MU và ở Roma, tôi cũng đã giành được 1,5 danh hiệu châu Âu”.

Bài học từ Mourinho

Mourinho đã chia sẻ bí quyết của mình trong nghề:

“Trong trường đại học, một giáo sư thiên tài đã khuyên tôi rằng: ‘Đừng bao giờ quên rằng bạn không chỉ huấn luyện các cầu thủ bóng đá, mà bạn đang làm việc với những chàng trai đá bóng’. Không có công thức hay bí mật nào ở đây. Chúng ta phải luôn là chính mình, đồng cảm với đồng đội. Phê phán, yêu cầu, thẳng thắn và trung thực là những yếu tố của đồng cảm”.

Đối với người hâm mộ, Mourinho có thể tỏ ra không khiêm tốn, nhưng hãy để những thành tích và bài học của ông làm chứng cho sự đáng kính trọng của một HLV hàng đầu. Để cập nhật tin tức thể thao đa dạng, bạn có thể ghé thăm Tin Bóng Đá 360.

Related posts

Allegri – Sự sốc khi Pogba bị án doping

Trang Flicker

Pogba: Một Cậu Chuyện Bị Hủy Diệt Hoàn Toàn

Trang Flicker

Kết quả Genoa 4-1 Roma: Mourinho lâm nguy

Trang Flicker