Image default
Bóng đá Việt Nam

Ông Troussier & Tư duy mới: Sự đổi mới trong tầm nhìn dài hạn cho ĐT Việt Nam

Bản danh sách ĐT Việt Nam mới được HLV Troussier công bố đã gây bất ngờ đối với nhiều người. Nhưng điều này cũng có thể hiểu được là nhà cầm quân người Pháp đang định vị một tư duy khác trong quá trình thực hiện tầm nhìn dài hạn cho đội tuyển.

Ông Troussier & Tư duy khác

Sự kết hợp giữa cũ và mới

Trong bản danh sách vừa được công bố, ta có thể thấy sự kết hợp giữa cầu thủ cũ và mới, giữa những người đã có nhiều kinh nghiệm với những cái tên trẻ trung của đội tuyển. Điều này là để đảm bảo sự cân bằng về sức mạnh và định hướng phát triển cho đội.

Dư luận và giới chuyên môn đã nói rất nhiều về những thách thức mà ông Troussier đang đối diện. Đội tuyển Việt Nam đã ở đỉnh cao trong giai đoạn ông Park Hang Seo dẫn dắt. Tuy nhiên, những cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu đã đến giới hạn trong sự nghiệp. Dù họ có thể vẫn thi đấu ở mức đỉnh cao được một thời gian nữa và tiếp tục mang lại thành công cho bóng đá Việt Nam, nhưng để tạo ra sự đột phá lớn hơn, đó là một bài toán vô cùng khó khăn. Chúng ta cần duy trì sự thành công của đội tuyển, nhưng cũng cần tìm ra con đường mới với những tay đua mới. Và để làm được điều đó, chúng ta không thể tiếp tục đi con đường cũ với một tư duy đóng khung và những giá trị đã lỗi thời.

Ông Troussier & Tư duy khác

Sứ mệnh đổi mới của ông Troussier

HLV Troussier đến với bóng đá Việt Nam với sứ mệnh phải đổi mới. Là một người quá hiểu bóng đá Việt Nam, ông Troussier hiểu chúng ta đã có gì và phải làm gì để thay đổi. Tất nhiên, việc tìm kiếm những giá trị mới không hề đơn giản, đặc biệt là khi nền bóng đá vẫn còn yêu cầu thành công và sự phát triển ổn định. Bản danh sách mới với rất nhiều cái tên mới đã được công bố, nhưng một điều chắc chắn, những nhân vật chính ở đội tuyển vẫn là những cựu binh đang ở đỉnh cao phong độ. Họ sẽ là động lực và chỗ dựa cho đàn em trưởng thành.

Tầm nhìn mới cho bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam cần một tư duy khác, một quyết tâm đổi mới đủ sự kiên định. Ông Troussier đang đối diện với nhiều áp lực trong nỗ lực định vị những giá trị mới cho đội tuyển. Các trận đấu quốc tế trong thời gian tới sẽ là cơ hội tốt để ông chứng minh lựa chọn của mình là phù hợp với thực tiễn. Và rằng, những cầu thủ trẻ được trao gửi niềm tin sẽ tận dụng tốt môi trường áp lực để trưởng thành.

Đọc thêm tin tức bóng đá tại Tin Bóng Đá 360.

Related posts

Giám đốc đào tạo trẻ Nhật Bản: ‘Việt Nam đủ khả năng tham dự World Cup 2026’

Trang Flicker

Nhận định bóng đá U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Australia, 19h00 ngày 22/9: Cuộc thử thách đầy khó khăn

Trang Flicker

ĐT Trung Quốc triệu tập 4 công thần, ấp ủ kế hoạch ‘trả nợ’ ĐT Việt Nam

Trang Flicker