Image default
Bóng đá Ý

Pogba dương tính với doping, nguy cơ bị cấm thi đấu 4 năm

Tiền vệ hàng đầu Paul Pogba đang đối mặt với một khủng hoảng lớn khi kết quả xét nghiệm cho thấy anh dương tính với một loại thuốc tăng cường hiệu suất. Điều này có thể khiến anh bị treo giò trong một thời gian dài.

Pogba dương tính với doping, nguy cơ bị cấm thi đấu 4 năm

Theo tờ Corriere della Sera của Italia, vào ngày 20/8 sau trận đấu giữa Juventus và Udinese, kết quả xét nghiệm cho thấy Pogba dương tính với testosterone. Dù anh không tham gia trận đấu đó, nhưng anh vẫn phải tham gia xét nghiệm doping ngẫu nhiên.

Theo quy định phòng chống doping, mỗi vận động viên sẽ phải cung cấp hai mẫu thử nước tiểu (A và B) cho đơn vị chức trách. Trong trường hợp của Pogba, mẫu B sẽ tiếp tục được xét nghiệm trước khi có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, khả năng anh thoát án không cao.

Có rất nhiều sản phẩm không kê đơn có chứa hormone steroid được bán tại các hiệu thuốc, và chúng thường được sử dụng để tăng cường khối lượng cơ bắp. Tuy nhiên, hormone testosterone cũng được tìm thấy trong các loại thuốc mỡ và gel chống viêm.

Hiệp hội bóng đá Italia đã ra lệnh đình chỉ Pogba để phòng ngừa và anh được cho 3 ngày để yêu cầu phân tích lại kết quả xét nghiệm.

Nếu kết quả dương tính được xác nhận, Pogba sẽ phải đến Tòa án chống doping quốc gia và có thể bị cấm thi đấu trong 2 năm. Hơn nữa, nếu tòa án chứng minh rằng việc dùng doping là có chủ ý, án phạt có thể kéo dài lên đến 4 năm.

Kể từ khi trở lại Juventus vào mùa Hè năm 2022, Pogba đã gặp không ít rắc rối. Anh chỉ kịp ra sân trong 10 trận của Juventus ở mùa trước do chấn thương.

Mới đây, Pogba đã tiết lộ rằng anh đã suy nghĩ về việc giải nghệ sau khi bị cáo buộc bởi một băng nhóm có tổ chức liên quan đến việc tống tiền và đe dọa, trong đó có cả anh trai Mathias.

Nguồn: Tin Bóng Đá 360

Related posts

Nhận định bóng đá Cagliari vs Milan, 23h30 ngày 27/9: Miếng mồi quen thuộc

Trang Flicker

Nhận định bóng đá Juventus vs Lecce, 01h45 ngày 27/9: Lão phu nhân đối đầu khó khăn

Trang Flicker

Nhận định trận Verona vs Bologna: Chủ nhà mất điểm

Trang Flicker