Image default
Bóng đá Việt Nam

Quảng Nam – Có dám thăng hạng V.League?

Mất lợi thế quyết định

Trận thua Hoà Bình 2-3 đã khiến Quảng Nam đánh mất cơ hội vô địch sớm giải hạng Nhất 2023. Tuy vậy, liệu đội bóng xứ Quảng có dám vô địch để giành vé thăng hạng V.League?

Ở vòng 17 giải hạng Nhất mới đây, đội bóng của HLV Văn Sỹ Sơn đã gặp Hoà Bình trên sân khách. Dù Hoà Bình không phải đối thủ mạnh và đã sớm trụ hạng, nhiều người cho rằng Quảng Nam sẽ dễ dàng giành 3 điểm để sớm thăng hạng. Tuy nhiên, kết quả lại hoàn toàn khác.

Câu hỏi về chủ đích

Quảng Nam đã chơi một trận đấu mờ nhạt và để Hoà Bình giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 3-2. Thậm chí, Quảng Nam chỉ ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 2-3 trong phút bù giờ cuối cùng. Cách các cầu thủ của HLV Văn Sỹ Sơn thi đấu đã khiến nhiều người tự hỏi liệu đội bóng có muốn vô địch hay không, khi họ chơi rất thận trọng mà không thể thấy bóng dáng của nhà vô địch.

Quảng Nam liệu có dám thăng hạng V.League?

Vấn đề về kinh phí

Những thắc mắc này xuất phát từ việc HLV Văn Sỹ Sơn không được lãnh đạo đội bóng đề cập đến vấn đề thăng hạng của Quảng Nam, chỉ có sự động viên. Tuy nhiên, vô địch và thăng hạng không chỉ là câu nói mà cần phải giải quyết nhiều vấn đề, đặc biệt là kinh phí. Thăng hạng V.League yêu cầu một khoản tiền lớn, đồng thời cần thay đổi lực lượng để có thể đáp ứng yêu cầu của một sân chơi chuyên nghiệp.

Quảng Nam liệu có dám thăng hạng V.League?

Lo ngại về lực lượng

HLV Văn Sỹ Sơn còn lo ngại về việc một số cầu thủ hết hợp đồng sau mùa giải này, khi đội bóng thăng hạng. Điều này khiến các cầu thủ đang phân tâm, vì sẽ có nhiều người phải rời đi để tìm đội phù hợp với sân chơi chuyên nghiệp. Hiện tại, HLV Văn Sỹ Sơn chỉ biết động viên các cầu thủ thi đấu tốt và chờ xem sẽ ra sao.

Quảng Nam liệu có dám thăng hạng V.League?

Thách thức vẫn còn

Mặc dù Quảng Nam hiện đang dẫn đầu cuộc đua vô địch và chỉ cần thắng BRVT là chắc chắn vô địch, nhưng không thể coi thường. PVF CAND dù có thắng Hoà Bình vẫn chỉ đứng thứ 2 do thua Quảng Nam về đối đầu và hiệu số. Tuy nhiên, trong bóng đá, mọi chuyện có thể xảy ra và chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, Quảng Nam cần cố gắng và chờ xem.

Và như HLV Văn Sỹ Sơn nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng, còn mọi chuyện tuỳ duyên”.

Related posts

SHB Đà Nẵng Chọn Triệu Quang Hà Làm HLV, Kết Thúc Mối Quan Hệ Với HLV Phạm Minh Đức

Trang Flicker

HLV U23 Việt Nam chú ý Văn Trường, ca ngợi đối thủ ở bán kết

Trang Flicker

Văn Toàn: Mức lương và phí lót tay ‘khủng’ ở Nam Định

Trang Flicker