Image default
Bóng đá Đức

Rudi Voller từ chối dẫn dắt ĐT Đức lâu dài

Một lần nữa, Rudi Voller lại đứng trước ghế tạm quyền của ĐT Đức. Tuy nhiên, lần này, Giám đốc Thể thao của Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) quyết định chỉ cầm độc một trận đấu giữa Đức và Pháp.

Rudi Voller là một nhân vật hiếm trong làng bóng đá Đức không có antifan. Tính cách hài hước và khả năng lắng nghe của cựu vô địch World Cup và Champions League đã giúp ông lấy lòng được rất nhiều người. Voller từng nhận được huân chương khen thưởng của nước Đức, thậm chí có một bài hát “Chỉ có một Rudi Voller” mà các fan hâm mộ đã dành riêng cho ông.

Trước đây, Rudi Voller từng đưa ĐT Đức vượt qua khó khăn vào đầu những năm 2000. Sau thất bại của ĐT Đức tại EURO 2000, Voller được DFB mời về để thay thế HLV Erich Ribbeck. Ban đầu, Voller chỉ định giữ vai trò này trong một năm, nhưng lại đạt được thành công ngoài sự mong đợi khi dẫn dắt ĐT Đức vào chung kết World Cup 2002. DFB quyết định tiếp tục giữ Voller đến năm 2004, với một thành tích khá ấn tượng (29 trận thắng/54 trận).

Hiện tại, Rudi Voller đã lần hai phải đối mặt với nhiệm vụ cứu nguy cho ghế nóng của HLV trưởng ĐT Đức. Sau khi rời ghế Giám đốc Thể thao ở Leverkusen, cựu tiền đạo 63 tuổi dự định nghỉ hưu. Tuy nhiên, DFB đã khẩn cấp mời ông trở lại từ tháng 3/2022, khi không còn ai khác tin tưởng vào sự lãnh đạo của đội bóng. Việc ông đảm nhận thời gian tạm thời để thay thế Hansi Flick cũng không hề đơn giản, bởi DFB không tìm thấy ai khác ngoài Rudi Voller trong tình hình khẩn cấp.

Nếu Rudi Voller tiếp tục dẫn dắt ĐT Đức tới EURO 2024, không có nhiều phản đối từ công chúng. Tuy nhiên, Giám đốc Thể thao của DFB khẳng định rằng ông chỉ đảm nhận duy nhất trận đấu gặp Pháp. Nhiệm vụ chính của Voller lúc này là tìm kiếm người kế nhiệm xứng đáng cho Hansi Flick. “Tôi không nghĩ rằng mình phù hợp để dẫn dắt ĐT Đức tới EURO 2024. Người tiếp theo sẽ phải là một HLV tài giỏi và sẵn sàng thực hiện quá trình tái thiết sâu rộng”, Voller đã chia sẻ.

Ảnh:
Rudi Voller bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐT Đức lâu dài

Ảnh:
Rudi Voller bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐT Đức lâu dài

Ảnh:
Rudi Voller bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐT Đức lâu dài

Thông tin và hình ảnh được lấy từ Tin Bóng Đá 360.

Related posts

Nhận định trận đấu Bremen vs Bayern: Lúc 01h30 ngày 19/8, Kane sẽ khai hỏa

Trang Flicker

Florian Wirtz – Tài năng khiến Man City say mê

Trang Flicker

Kane lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Bayern

Thanh Thanh