Image default
Bóng đá Tây Ban Nha

Sếp lớn LĐBĐ Tây Ban Nha được dự đoán sẽ rời cương vị sau khi gây tranh cãi với nữ cầu thủ?

Sếp lớn LĐBĐ Tây Ban Nha được dự đoán sẽ rời cương vị sau khi gây tranh cãi với nữ cầu thủ?

Theo những thông tin từ ESPN, có khả năng chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Luis Rubiales sẽ phải từ chức trong thời gian tới, do bị công luận chỉ trích dữ dội và FIFA cũng đã tiếp nhận vụ việc và xem xét áp dụng biện pháp kỷ luật.

Lời xin lỗi không đủ để giữ chức vụ

Ban đầu, ông Luis Rubiales đã tỏ ra tức giận và khó chịu khi bị chỉ trích và gọi mọi người là “kẻ ngốc”. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự phản đối gay gắt từ công chúng, ông đã đưa ra lời xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Ông Rubiales khẳng định rằng hành động của mình là một phản ứng tức thì: “Tôi đã mắc sai lầm và phải nhận lỗi. Tôi không có ý định gì xấu, đó chỉ là một cảm xúc bùng phát. Bên trong, chúng tôi thấy nó rất tự nhiên. Nhưng từ bên ngoài, nó lại gây nhiều tranh cãi. Tôi xin lỗi vì hành động này. Đó là một bài học. Trong vai trò chủ tịch, tôi cần phải cẩn thận hơn với tất cả hành vi của mình”.

Hành động bị lên án là quấy rối tình dục

Trên mạng xã hội, nhiều CĐV đã chỉ trích và chế giễu ông Luis Rubiales vì hành động thiếu suy nghĩ và thậm chí coi đó là hành vi quấy rối tình dục. Ngay cả Bộ trưởng thể thao Tây Ban Nha, ông Miquel Iceta cũng khẳng định rằng hành động này là không thể chấp nhận.

Thậm chí ông Iceta coi đó là một hình thức bạo lực tình dục: “Điều đầu tiên mà ông Rubiales cần làm là giải thích hành động của mình và xin lỗi. Tất cả những người có trách nhiệm cần phải cẩn trọng với hành vi của mình, vì nó tạo ra một thông điệp cho xã hội. Tôi nghĩ việc hôn môi một nữ cầu thủ để chúc mừng là điều không thể chấp nhận được”.

Lời xin lỗi bị coi là không đủ

Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez cho biết lời xin lỗi của ông Rubiales là không đủ và không gây ấn tượng: “Những hành vi khiếm nhã vừa diễn ra đã cho thấy ở Tây Ban Nha, chúng ta cần rất nhiều thời gian để đạt được sự bình đẳng giới và sự tôn trọng giữa nam và nữ. Rubiales đã thực hiện một hành động không thể chấp nhận. Tôi nghĩ lời xin lỗi mà ông ta đã đưa ra là không đủ, theo tôi là không thỏa đáng và Rubiales cần thực hiện những hành động cần thiết tiếp theo”.

Kết luận

Với việc nhận được sự chỉ trích dữ dội từ công chúng cũng như FIFA, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Luis Rubiales đang đối mặt với nguy cơ mất chức vụ. Bất chấp những lời xin lỗi, hành động của ông Rubiales đã gây tranh cãi và không được chấp nhận làm các chính trị gia, quan chức và cư dân Tây Ban Nha.

Related posts

Bernardo Silva và Dani Olmo: Những tâm tư với Barcelona

Trang Flicker

Ter Stegen gia hạn hợp đồng lần thứ 3 với Barca

Trang Flicker

Bellingham – Một Sự Kế Thừa Tuyệt Vời Cho Ronaldo Tại Real Madrid

Trang Flicker