Image default
Bóng đá Tây Ban Nha

Ter Stegen gia hạn hợp đồng lần thứ 3 với Barca

Thủ môn Marc-Andre ter Stegen đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Barca. Hai bên sẽ tiếp tục cùng nhau đến năm 2028.

Ter Stegen gia hạn hợp đồng lần thứ 3 với Barca

Ter Stegen bước chân vào Barca từ đội trẻ M’Gladbach và đã dành 9 năm trong màu áo đội bóng này. Trước khi ký thỏa thuận mới, anh còn 2 năm hợp đồng còn hiệu lực. Mùa giải trước, thủ môn người Đức giành danh hiệu Zamora, giải thưởng dành cho thủ môn xuất sắc nhất La Liga.

Trong nhiều trận đấu, những pha cản phá ấn tượng của anh đã giúp Barca có được 3 điểm. Nhờ sự góp mặt lớn của Ter Stegen, Barca đã vượt qua đối thủ truyền kiếp Real Madrid trong cuộc đua đến ngôi vô địch La Liga mùa 2022/23.

Để tri ân Ter Stegen, ban lãnh đạo Barca đã đề nghị thủ môn số 1 này gia hạn hợp đồng. Trong vài tuần qua, Ter Stegen đã ủy quyền cho đại diện của mình đàm phán với giám đốc thể thao Deco và giám đốc bóng đá Mateu Alemany của Barca. Với sự đồng lòng từ các bên, có khả năng lớn Ter Stegen sẽ tiếp tục gắn bó với Barca cho đến khi rời sự nghiệp.

Ở tuổi 31, Ter Stegen đã gia hạn hợp đồng với Barca lần thứ 3. Lần đầu vào năm 2017, anh kéo dài hợp đồng tới năm 2022 và đi kèm với điều khoản phá vỡ trị giá 180 triệu euro. Vào tháng 10/2020, Ter Stegen lại ký thỏa thuận mới có hiệu lực cho đến năm 2025 và tăng điều khoản phá vỡ hợp đồng lên 500 triệu euro.

Đáng chú ý, trong lần gia hạn thứ 3, Ter Stegen đã đồng ý giảm lương và chấp nhận thanh toán chậm nhằm giúp Barca giảm gánh nặng tài chính. Đây là hành động rất đáng khen ngợi của Ter Stegen, người vừa được bổ nhiệm làm thủ quân của Barca cách đây vài ngày.

Related posts

Nhận định trận đấu Sevilla vs Girona: Chủ nhà gặp khó

Trang Flicker

Kubo, nguồn cảm hứng “đặc biệt” của Sociedad

Trang Flicker

Vinicius chấn thương, Real Madrid và ĐT Brazil đau đầu

Trang Flicker