Image default
Bóng đá Việt Nam

Thanh Bình: ‘Son Heung Min – Một thử thách lớn với ĐT Việt Nam’

Trung vệ Thanh Bình khẳng định Son Heung Min là một cầu thủ tầm cỡ thế giới. Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và đội tuyển Hàn Quốc ngày 17/10 tới đây sẽ là một thử thách lớn đối với bản thân anh và ĐT Việt Nam.

Thanh Bình: 'Son Heung Min - Một thử thách lớn với ĐT Việt Nam'

Trong buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam vào ngày 3/10 vừa qua, ĐT Việt Nam đã bắt đầu chuẩn bị cho chuỗi trận giao hữu quốc tế trong tháng 10, gặp lần lượt Trung Quốc (10/10), Uzbekistan (13/10) và Hàn Quốc (17/10).

Trong buổi tập này, ĐT Việt Nam chỉ có một nửa số cầu thủ, dựa trên danh sách 33 cầu thủ được HLV Troussier triệu tập. Các cầu thủ từ CLB Công an Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Nội FC, Hải Phòng và PVF-CAND vẫn chưa tham gia.

Trước buổi tập, trung vệ Nguyễn Thanh Bình chia sẻ: “ĐT Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu trong tháng 10 với Uzbekistan, Trung Quốc và Hàn Quốc. Cả ba đội đều rất mạnh. Nhưng trong số đó, tôi muốn gặp Hàn Quốc nhất. Đội tuyển này có nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, trong đó có ngôi sao Son Heung Min của Tottenham. Đó là một cầu thủ tầm cỡ thế giới. Đương nhiên, đó cũng sẽ là một thử thách lớn đối với tôi và toàn đội nếu có cơ hội gặp gỡ. Tuy nhiên, đó cũng là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời đối với chúng tôi”.

Gặp đối thủ mạnh như vậy, HLV Philippe Troussier muốn các cầu thủ của ĐT Việt Nam thi đấu sòng phẳng, thậm chí kiểm soát trận đấu thay vì vào sân với tâm thế thua thiệt. Thanh Bình cho biết: “HLV Troussier muốn ĐT Việt Nam thi đấu thật tốt, gây khó khăn cho các đội mạnh trong từng trận đấu. Trước buổi tập, HLV cũng thường trò chuyện với chúng tôi về các đối thủ. Ông muốn chúng tôi thi đấu tự tin và có khả năng kiểm soát trận đấu. Đặc biệt đối với các đội mạnh, chúng tôi càng phải làm được điều đó. Chiến thuật của chúng tôi là làm thế nào để khắc phục những điểm mạnh của các đối thủ, trong đó có Hàn Quốc”.

Cuối cùng, Thanh Bình tỏ ra khá đánh giá cao về đội tuyển Việt Nam hiện tại: “Đội tuyển Việt Nam có rất nhiều cầu thủ giỏi, đặc biệt là những cầu thủ trẻ. Họ thể hiện tốt qua mỗi buổi tập và sớm hiểu triết lý của HLV Philippe Troussier. Trong số các cầu thủ trẻ, tôi rất ấn tượng với Khuất Văn Khang. Bên cạnh việc là đồng đội của Khang tại CLB Viettel, tôi cũng đánh giá cao khả năng chuyên môn của anh ấy”.

Đó là những chia sẻ thú vị từ trung vệ Thanh Bình về trận đấu giao hữu sắp tới với Hàn Quốc. Hy vọng rằng ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu tốt và những cầu thủ trẻ sẽ tiếp tục phát triển và nâng cao trình độ trong thời gian tới.

Tin Bóng Đá 360

Related posts

HAGL chuẩn bị cho mùa giải V.League 2023/24: Thầy ‘Sắc’ tạo điểm nhấn mới

Trang Flicker

‘Búp bê’ của ĐT nữ Việt Nam: Hạnh phúc trở lại và cơ hội mới

Trang Flicker

HLV U23 Việt Nam tiết lộ lý do tức giận mặc dù đội nhà thắng đậm trước U23 Lào

Trang Flicker