Image default
Bóng đá Tây Ban Nha

Tiền đạo Tây Ban Nha bỏ Đội tuyển để phản đối việc Rubiales từ chức

Sự phản đối của Borja Iglesias đối với việc Luis Rubiales không từ chức Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF)

Tiền đạo Borja Iglesias của câu lạc bộ Betis vừa tuyên bố rời Đội tuyển quốc gia để phản đối việc lãnh đạo này, mà nhiều người cho là không đáng tin cậy.

Tiền đạo Tây Ban Nha bỏ Đội tuyển để phản đối việc Rubiales từ chức

Áp lực đè nặng lên ông Rubiales, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Sự việc này diễn ra sau khi ông Rubiales đối mặt với áp lực lớn sau vụ việc liên quan đến một thành viên của Đội tuyển nữ Tây Ban Nha. Cụ thể, khi đang ăn mừng cùng Đội tuyển nữ Tây Ban Nha vừa giành chức vô địch World Cup nữ 2023, ông đã bất ngờ hôn tiền đạo Jenni Hermoso trước sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả.

Mặc dù ông Rubiales khẳng định rằng Hermoso đã đồng ý, nhưng chính cô tiền đạo 33 tuổi của Đội tuyển nữ Tây Ban Nha lại phủ nhận điều này. Qua Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (FUTPRO), Hermoso còn kêu gọi RFEF phải trừng phạt ông Rubiales vì hành động thiếu tế nhị với cô.

Sự ủng hộ của Borja Iglesias và những tuyển thủ khác

Lời kêu gọi của Hermoso đã nhận được sự ủng hộ từ một số cầu thủ của Đội tuyển Tây Ban Nha, trong đó có Borja Iglesias. Trên trang Twitter, Iglesias mới đây đã viết: “Được khoác áo Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha là một vinh dự lớn trong sự nghiệp của tôi”.

Tiền đạo Tây Ban Nha bỏ Đội tuyển để phản đối việc Rubiales từ chức

Tuy nhiên, Iglesias cũng cho biết: “Bây giờ tôi không muốn tiếp tục đóng góp cho Đội tuyển quốc gia khi ông Rubiales vẫn còn ở đó. Tôi không biết liệu sau này tôi còn có cơ hội khoác áo Đội tuyển Tây Ban Nha hay không, nhưng nếu ông Rubiales vẫn là Chủ tịch của RFEF, tôi sẽ không thay đổi quyết định rời Đội tuyển quốc gia”.

Kêu gọi thay đổi và trừng phạt

“Bởi vì mong muốn có một bóng đá công bằng, văn minh và tôn trọng hơn, tôi kêu gọi RFEF phải có sự thay đổi ở cấp lãnh đạo. Ngoài ra, những hành động đáng lên án cần phải bị trừng phạt. Tôi rất buồn và thất vọng khi chứng kiến những gì đã xảy ra”, Borja Iglesias nói.

Borja Iglesias đã 30 tuổi và chỉ mới được gọi lên Đội tuyển quốc gia 2 lần. Lần gần đây nhất là khi Anh đấu trong trận gặp Bồ Đào Nha vào tháng 9 năm ngoái.

Related posts

Xin lỗi Barca, chắt bóp thế là chưa đủ!

Trang Flicker

Barca cần bán cầu thủ để đăng ký Vitor Roque trong tháng 1 mới

Trang Flicker

Barca hoàn tất đăng ký cầu thủ trước trận chạm trán Villarreal

Trang Flicker