Image default
Bóng đá Anh

Tổ trọng tài trận Tottenham vs Liverpool và bản ghi âm sắp được công bố

Trưởng ban trọng tài đang sẵn sàng tiết lộ đoạn ghi âm cuộc gọi giữa tổ VAR và trọng tài chính Simon Hooper. Đây là cuộc gọi đã dẫn đến sai sót khiến một bàn thắng hợp lệ của Liverpool bị từ chối trong trận đấu với Tottenham vào ngày Thứ Bảy vừa qua.

Tổ trọng tài trận Tottenham vs Liverpool sắp buộc phải công bố bản ghi âm

Sai lầm đáng tiếc đã xảy ra

Trong một tình huống trong hiệp 1, tiền đạo Luis Diaz của Liverpool đã ghi bàn vào lưới Tottenham. Tuy nhiên, trọng tài biên đã cho rằng anh ta việt vị. Đồng thời, trọng tài VAR Darren England và trợ lý Dan Cook đã nhầm tưởng rằng quyết định trên sân là công nhận bàn thắng. Vì vậy, họ không yêu cầu thay đổi quyết định đó.

Liverpool đã đưa áp lực lên cơ quan trọng tài PGMOL ngay vào Thứ Hai. Họ yêu cầu được cung cấp một bản ghi âm của cuộc trò chuyện giữa các trọng tài trong tình huống này. Và có vẻ như yêu cầu này sẽ được đáp ứng. Quan chức PGMOL đã có những ý kiến khác nhau về việc liệu đoạn ghi âm có nên được công khai hay không. Tuy nhiên, cuối cùng, họ đã thống nhất rằng sự việc này sẽ được làm rõ sau buổi làm việc trong ngày hôm nay.

Liverpool đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ sai sót của tổ trọng tài. Trong tuyên bố của mình vào Chủ nhật, họ nói rằng đang xem xét một số “lựa chọn” và thậm chí không loại trừ khả năng muốn trận đấu được tổ chức lại. Họ cũng yêu cầu một bản sao của cuộn băng vào Thứ Hai.

PGMOL, tổ chức quản lý trọng tài, đang điều tra không chỉ vụ việc xảy ra cuối tuần trước mà còn xem xét chính sách đối với việc trọng tài tham gia các trận đấu quốc tế trong giải Ngoại hạng Anh. Darren England và Dan Cook là thành viên của tổ trọng tài đã điều hành một trận đấu tại UAE vào Thứ Năm, tức là chỉ trở về Anh sau 16 giờ vào Thứ Sáu trước khi xảy ra sai sót ở London vào Thứ Bảy.

Tổ trọng tài trận Tottenham vs Liverpool sắp buộc phải công bố bản ghi âm

Áp lực đối với các trọng tài quốc tế

Các trọng tài đang gánh chịu áp lực từ các câu lạc bộ của Ngoại hạng Anh về việc tạm dừng các hoạt động tại nước ngoài. Michael Oliver đã giám sát trận đấu giữa Al Hilal và Al Nassr tại Saudi Arabia vào tháng Tư. Craig Pawson đã làm trọng tài cho Panathinaikos trong trận đấu với PAOK ở giải VĐQG Hy Lạp vào tháng 5. Và Andy Madley đã trở thành trọng tài chính trong hai trận đấu tại giải J1 League của Nhật Bản vào tháng 6.

Với mỗi trận đấu như vậy, các trọng tài có thể nhận được tới 2.500 bảng Anh. Mỗi chuyến đi cần được sự chấp thuận của Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) và có thể được xem xét, miễn là nó không ảnh hưởng đến chất lượng trọng tài trong các trận đấu tại Ngoại hạng Anh.

Cuộc trao đổi giữa tổ trọng tài và tổ VAR hiện không được phép công khai theo quy định của IFAB, tổ chức quy định luật bóng đá. Tuy nhiên, các nhà bình luận của Ngoại hạng Anh có thể nghe thấy cuộc trò chuyện trong quá trình thông tin về các trận đấu trong sân vận động. Người nghe ngày Thứ Bảy đã bác bỏ khả năng có sự gian lận trong việc này.

Có vẻ như Darren England đã nhầm tưởng rằng bàn thắng của Diaz đã được trọng tài chính Simon Hooper công nhận trước khi anh ta kiểm tra VAR. Sau tình huống này, ông ta đã xác nhận lại với Hooper rằng “kiểm tra đã hoàn tất”. Điều này cho thấy ông ta xác định bàn thắng của cầu thủ chạy cánh này là hợp lệ. Khi Tottenham thực hiện quả đá phạt trực tiếp của họ, Hooper đã không thể sửa sai bằng cách trao lại bàn thắng cho Liverpool.

Có thể thấy là PGMOL sẽ sớm đưa ra thông báo về các yêu cầu từ phía Liverpool.

Related posts

Ten Hag: Chọn Hojlund, Bỏ Kane – Quyết Đoán Của HLV MU

Trang Flicker

Nhận định bóng đá Newcastle vs Man City, 02h00 ngày 28/9: Man xanh có nhường cho ‘Chích chòe’?

Trang Flicker

Sheffield United 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Trang Flicker