Image default
Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam – U23 Malaysia: Ai Sẽ Gặp Ai Ở Bán Kết U23 Đông Nam Á 2023?

U23 Việt Nam Hướng Tới U23 Philippines

U23 Việt Nam có thể sẽ chạm trán U23 Malaysia nếu lọt vào bán kết U23 Đông Nam Á 2023 với vị trí nhất bảng C. Theo quy định, ba đội đứng nhất ở ba bảng cùng với đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào bán kết. Hiện tại, vẫn chưa có sự chắc chắn về tình hình các bảng đấu và chủ nhân của tấm vé đầu tiên vào bán kết U23 Đông Nam Á 2023.

Cục Diện Của Các Bảng Đấu

Có sự chênh lệch về sức mạnh giữa các đội ở các bảng đấu, việc dự đoán các đội đi tiếp không khó. Trong bảng A, U23 Campuchia có thể giành ngôi đầu nếu đánh bại U23 Thái Lan trong trận cuối cùng. Tuy nhiên, khá khó để U23 Campuchia làm được điều này vì U23 Thái Lan mạnh hơn. Do đó, U23 Thái Lan được dự đoán sẽ giữ vững ngôi đầu bảng A với ít nhất 7 điểm. Trong khi đó, U23 Campuchia chỉ có thể đạt tối đa 5 điểm.

Trong bảng B, tình hình tương tự khi U23 Timor Leste sẽ vô địch nếu đánh bại U23 Malaysia với cách biệt 2 bàn. Tuy nhiên, U23 Malaysia có trình độ vượt trội, do đó không có bất ngờ lớn xảy ra. Dự đoán sau vòng bảng, U23 Malaysia sẽ đứng đầu bảng với ít nhất 4 điểm, U23 Indonesia sẽ đứng nhì với 3 điểm, và U23 Timor Leste khó thoát khỏi vị trí áp chót.

Cục diện ở bảng C cũng tương tự khi U23 Việt Nam chắc chắn hướng tới trận đấu với U23 Philippines với tinh thần giành chiến thắng hoặc ít nhất một trận hòa. Nếu kết quả này xảy ra, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có ít nhất 4 điểm và giành vé vào bán kết với vị trí đầu bảng C. U23 Philippines chỉ có thể đạt tối đa 2 điểm để xếp ở vị trí thứ hai.

Kịch Bản Bán Kết

Trong trường hợp vé bán kết thuộc về đội nhì bảng B, đội đứng đầu ở bảng A sẽ gặp đội nhì tốt nhất ở bảng B, trong khi đội đứng đầu ở bảng B sẽ đối đầu với đội đứng đầu ở bảng C. Do đó, nếu theo kịch bản nêu trên, U23 Thái Lan sẽ đụng độ U23 Indonesia, trong lúc U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Malaysia ở bán kết.

Cần lưu ý rằng trong trường hợp đội nhì tốt nhất giành vé từ bảng A hoặc bảng C, cặp bán kết sẽ bao gồm đội đứng đầu ở bảng B gặp đội nhì ở bảng A hoặc C, và đội đứng đầu ở bảng A sẽ gặp đội đứng đầu ở bảng C. Bảng A chỉ có một suất nhì nếu U23 Campuchia giành chiến thắng gọn lẹ trước U23 Thái Lan và U23 Việt Nam giành ít nhất 1 điểm trong trận cuối cùng. Trong trường hợp này, U23 Campuchia sẽ đứng đầu bảng và U23 Thái Lan sẽ xếp thứ hai.

Nếu tình huống trên xảy ra, U23 Thái Lan sẽ đối đầu với U23 Malaysia, không phải U23 Việt Nam. Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Campuchia. Tuy nhiên, kịch bản này khá khó xảy ra.

Tránh U23 Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Malaysia ở bán kết U23 Đông Nam Á 2023?

Kết Luận

Dựa vào kết quả bốc thăm, nếu đội nhì bảng B giành vé vào bán kết, đội đứng đầu ở bảng A sẽ đối đầu với đội nhì tốt nhất ở bảng B, trong khi đội đứng đầu ở bảng B sẽ gặp đội đứng đầu ở bảng C. Với điều này, nếu không có bất ngờ lớn xảy ra ở lượt cuối của vòng bảng, U23 Thái Lan (bảng A), U23 Malaysia (bảng B) và U23 Việt Nam (bảng C) sẽ giành ba vé vào bán kết với vị trí đầu bảng. U23 Indonesia (bảng B) sẽ là đội duy nhất giành vé nhì vào vòng loại trực tiếp.

Tránh U23 Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Malaysia ở bán kết U23 Đông Nam Á 2023?

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những khả năng trong bán kết U23 Đông Nam Á 2023. Chúc các đội tuyển thể hiện tốt và có những trận đấu hấp dẫn đến ngỡ ngàng!

Related posts

Văn Thanh và Hành Trình Vô Địch Đầu Tiên Sau Khi Rời HAGL

Trang Flicker

Lý do Quan Văn Chuẩn bị bỏ qua trong danh sách U23 Việt Nam tham gia vòng loại U23 châu Á 2024

Trang Flicker

SHB Đà Nẵng mời HLV Trương Việt Hoàng trở lại dẫn dắt

Trang Flicker