Image default
Bóng đá Việt Nam

Trương Tiến Anh: Những kỷ niệm về sự ngất xỉu trên ĐT Việt Nam

Xin chào các bạn độc giả của Tin Bóng Đá 360! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau nghe câu chuyện đầy cảm xúc của tiền vệ Trương Tiến Anh về sự ngất xỉu của anh trong trận đấu đầu tiên trên ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier.

Một cơ hội đáng trân trọng

Trên con đường chinh phục giấc mơ sân cỏ, Trương Tiến Anh đã trải qua những cảm xúc đặc biệt trong 3 trận đầu tiên cùng ĐT Việt Nam. Anh chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự khi được HLV Troussier tin tưởng và trao cơ hội thi đấu. So với lần tập trung trước đó, tôi đã dần hiểu rõ triết lý, cách chơi và nguyên tắc vận hành của thầy. Việc cạnh tranh với các cầu thủ khác đã trở thành thách thức và động lực để tôi cố gắng thể hiện như những gì HLV yêu cầu”.

Yêu cầu của một cầu thủ đá cánh

Có một điều thú vị là Trương Tiến Anh đã chia sẻ về yêu cầu mà HLV Troussier dành cho một cầu thủ đá cánh như anh. Khi đội cầm bóng, hai cầu thủ đá biên sẽ dâng cao, mở rộng chiều sâu và tấn công thẳng vào “nách” giữa trung vệ và hậu vệ biên đối phương. Khi phòng ngự, hậu vệ biên sẽ lui về đứng ngang hàng với 3 trung vệ. Tinh thần động viên, hỗ trợ và chỉ bảo từ HLV Troussier luôn là nguồn động lực để Trương Tiến Anh và đồng đội thi đấu hết mình. Trước mỗi trận đấu, toàn đội cùng hô: “1, 2, 3, Việt Nam! Chúng ta phải quyết tâm cố gắng hết sức khi ra sân thi đấu với đối thủ”.

Trương Tiến Anh lần đầu kể lại chuyện bị ngất xỉu trên ĐT Việt Nam

Cú ngất xỉu đáng nhớ

Tuy nhiên, trong trận đấu ra mắt ĐT Việt Nam, Trương Tiến Anh đã gặp một sự cố nhỏ. Anh bị ngất xỉu sau khi trận đấu kết thúc. Trương Tiến Anh chia sẻ: “Lúc đấy, tôi bị kiệt sức, tụt huyết áp và mất ý thức hoàn toàn. Lúc tỉnh dậy sau khi vào viện, tôi cảm thấy xúc động khi biết toàn đội đã bảo vệ và hỗ trợ tôi”. Anh cũng nhấn mạnh rằng nguyên nhân không phải do vấn đề thể lực, mà chỉ vì anh ăn hơi ít trước trận đấu. Đứng trước cơ hội ra sân đầu tiên cho ĐT Việt Nam, Trương Tiến Anh đã cảm thấy hồi hộp và chạy liên tục với cường độ cao ngay khi vào sân. Do đó, anh đã mất năng lượng và ngất xỉu. Đó cũng là bài học kinh nghiệm cho anh phải chuẩn bị kỹ càng hơn trong suốt quá trình thi đấu, bao gồm cả việc ăn uống.

Phản ứng của HLV Troussier và những kỳ vọng

Sau sự cố ngất xỉu, HLV Troussier đã có cuộc trò chuyện đặc biệt với Trương Tiến Anh. Anh chia sẻ: “HLV Troussier đã gọi tôi vào phòng và thẳng thắn đặt câu hỏi: ‘Cậu có thể ra sân ở trận sau không?’ Tôi đáp: ‘Hoàn toàn được, thưa thầy. Tôi đã học từ bài học trước đó và sẽ chơi tốt hơn'”. Với những kinh nghiệm và sự hiểu biết hơn về cách di chuyển, Trương Tiến Anh đã có màn trình diễn ấn tượng hơn trong trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam gặp Syria ở Nam Định.

Tận dụng cơ hội, cống hiến và tiến lên phía trước

Trương Tiến Anh không ngại khó khăn và sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ mà HLV Troussier giao phó. Anh sẽ cố gắng cải thiện và làm việc chăm chỉ hơn nữa. Những trận đấu gần đây trên ĐT Việt Nam chỉ là bước đầu của sự nghiệp của Trương Tiến Anh. Anh sẽ cống hiến hơn nữa để đạt được những thành công lớn hơn.

Chúng ta đã cùng nhau lắng nghe câu chuyện đầy cảm xúc từ Trương Tiến Anh về sự ngất xỉu trên ĐT Việt Nam. Để cập nhật thêm thông tin về bóng đá, hãy ghé thăm Tin Bóng Đá 360. Cảm ơn các bạn đã đồng hành!

Related posts

ĐT nữ Tây Ban Nha: Chiến thắng chức vô địch World Cup 2023 và những điểm đáng chú ý

Trang Flicker

Nhận định trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Thái Lan: Chiến đấu vì vinh quang

Trang Flicker

Công Phượng trở về thăm HAGL

Trang Flicker