Image default
Bóng đá Việt Nam

Văn Hậu, Tấn Sinh và sự đột phá vô địch, Filip Nguyễn, Quang Hải tạo dấu mốc khi trở thành nhà vô địch

Văn Hậu, Tấn Sinh và kỷ lục vô địch hai năm liên tiếp với hai CLB khác nhau.

Văn Hậu và Tấn Sinh đã ghi dấu lịch sử V.League khi trở thành hai cầu thủ đầu tiên giành chức vô địch trong hai năm liên tiếp với hai CLB khác nhau. Trung vệ Văn Thanh cũng đã lập kỷ lục khi trở thành người đầu tiên từ học viện HAGL-JMG vô địch V.League. Đồng thời, cầu thủ tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng đã ghi danh vào danh sách các tượng đài, khi có lần thứ tư trên bục trao cúp vàng giải đấu.

Văn Hậu, Tấn Sinh lập kỷ lục vô địch, Filip Nguyễn, Quang Hải tạo cột mốc khi xưng vương

V.League 2023 và những điểm đặc biệt

V.League 2023 đã chứng kiến cuộc đua căng thẳng đến phút cuối cùng. CLB Công an Hà Nội đã đăng quang với hiệu số bàn thắng bại cao hơn đội xếp sau là Hà Nội FC (+18 so với +13). Đây là lần đầu tiên sau 20 năm, kể từ khi HAGL vô địch V.League 2003, giải đấu có một đội bóng mới thăng hạng lên ngôi vô địch.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch; Cục Thể dục Thể thao, LĐBĐ Việt Nam, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và nhà tài trợ chính của V.League 2023 đã đến chia vui cùng toàn bộ đội bóng CLB Công an Hà Nội.

Văn Hậu, Tấn Sinh lập kỷ lục vô địch, Filip Nguyễn, Quang Hải tạo cột mốc khi xưng vương

Văn Hậu, Tấn Sinh và những thành công đáng tự hào

Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với cả hai cầu thủ Văn Hậu và Tấn Sinh. Cả hai đã trở thành những người đầu tiên giành chức vô địch V.League hai năm liên tiếp với hai CLB khác nhau. Năm ngoái, Văn Hậu và Tấn Sinh đã đoạt ngôi vô địch cùng Hà Nội FC.

Văn Hậu, Tấn Sinh lập kỷ lục vô địch, Filip Nguyễn, Quang Hải tạo cột mốc khi xưng vương

Cần nhắc thêm rằng một số cầu thủ đã giành chức vô địch V.League với các CLB khác nhau như Lê Công Vinh (Hà Nội T&T – tiền thân của Hà Nội FC, B.Bình Dương), Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương, SLNA, Viettel), Võ Văn Hạnh (SLNA, HAGL, SHB Đà Nẵng)… Tuy nhiên, chỉ có Văn Hậu là cầu thủ giành 2 chức vô địch trong 2 năm liên tiếp với 2 đội bóng. Đây cũng là chức vô địch thứ 3 trong sự nghiệp của hậu vệ người Thái Bình. Tương tự, Huỳnh Tấn Sinh đã giành chức vô địch V.League với 3 CLB khác nhau, bao gồm Quảng Nam (2017), Hà Nội FC (2022) và CLB Công an Hà Nội (2023). Những thành công này giúp Văn Hậu và Tấn Sinh sánh ngang với những cầu thủ lừng danh khác như Âu Văn Hoàn, Gonzalo…

Văn Thanh, Quang Hải và những kỷ niệm đáng nhớ

Cầu thủ đa năng Vũ Văn Thanh đã trở thành cầu thủ đầu tiên từ Học viện HAGL-JMG giành chức vô địch V.League. Năm ngoái, sau khi kết thúc V.League 2022, các tài năng được HAGL đào tạo từ lớp năng khiếu vào Học viện đã mỗi người một ngả. Trong số đó, Văn Thanh đã chọn gia nhập CLB Công an Hà Nội. Cầu thủ đa năng này đã đóng góp một số bàn thắng và những pha lập công trong mùa giải năm nay.

Một cầu thủ khác cũng sẽ có niềm vui trọn vẹn khi CLB Công an Hà Nội đăng quang, đó là Nguyễn Quang Hải. Bản hợp đồng mới gia nhập đội bóng công an này đã giành chức vô địch V.League lần thứ tư. Trước đó, Quang Hải đã từng đoạt chức vô địch vào các năm 2016, 2018 và 2019 với Hà Nội FC.

Văn Hậu, Tấn Sinh lập kỷ lục vô địch, Filip Nguyễn, Quang Hải tạo cột mốc khi xưng vương

Với thành công này, Quang Hải cũng đã sánh ngang với các cựu danh thủ như Nguyễn Anh Đức, Võ Văn Hạnh, Nguyễn Trọng Hoàng với số lần vô địch giải đấu là 4 lần. Hiện tại, kỷ lục cầu thủ vô địch nhiều nhất V.League thuộc về Phạm Thành Lương và Nguyễn Văn Quyết. Cả hai cầu thủ từng đoạt chức vô địch V.League tới 5 lần với Hà Nội T&T và Hà Nội FC. Các mùa giải đó là 2013, 2016, 2018, 2019 và 2022.

Thủ môn Filip Nguyễn, người gốc Việt, cùng với Quang Hải gia nhập CLB Công an Hà Nội trong giai đoạn 2, cũng đã có thành tựu đáng nhớ cho mình. Thủ môn sinh năm 1992 đã và đang khát khao góp sức cho bóng đá Việt Nam nói chung và hy vọng góp phần vào đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tương lai gần.

Chú thích:

  • V.League: Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
  • CLB: Câu lạc bộ.
  • HAGL-JMG: Học viện bóng đá HAGL – JMG.
  • Hiệu số bàn thắng bại: Số bàn thắng ghi được trừ đi số bàn thua.

Related posts

Quảng Nam đề phòng mất vé thăng hạng V.League, BRVT thoát hiểm

Trang Flicker

Nhận định bóng đá U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Australia, 19h00 ngày 22/9: Cuộc thử thách đầy khó khăn

Trang Flicker

Hải Huy, Quế Ngọc Hải và đội hình mạnh mẽ của B.Bình Dương ở V.League 2023/24

Trang Flicker