Image default
Bóng đá Việt Nam

Văn Thanh và Hành Trình Vô Địch Đầu Tiên Sau Khi Rời HAGL

Sự Chuyển Hướng Nghề Nghiệp

Cuối mùa giải 2022, hậu vệ Văn Thanh đã quyết định rời CLB HAGL để gia nhập đội bóng Công An Hà Nội. Nhưng không ngờ, anh đã nhanh chóng đạt được chức vô địch V.League đầu tiên trong sự nghiệp. Dù vậy, ngày này vẫn khiến Văn Thanh có một chút cảm xúc tiếc nuối…

Một Lựa Chọn Đáng Giá

Ban lãnh đạo CLB Công An Hà Nội đã mua lại hợp đồng của Văn Thanh từ Nam Định, vì họ rất ấn tượng với khả năng thi đấu của anh. Như vậy, Văn Thanh đã chính thức khoác áo đội bóng công an vào mùa giải 2023.

Sự Buồn Phiền Của Người Đồng Đội

Sự thay đổi quyết định của Văn Thanh đã khiến cầu thủ đồng đội Nguyễn Phong Hồng Duy cảm thấy một chút buồn bã. Cả hai từng là đồng đội với nhau từ học viện HAGL – Arsenal JMG, và ban đầu cả hai đều dự định chuyển đến Nam Định thi đấu. Nhưng cuối cùng, Thanh lại quyết định “rẽ ngang sang hướng khác”. Lúc đó, Hồng Duy đã chia sẻ với tôi rằng: “Chúng tôi đã lớn lên cùng nhau từ học viện HAGL – Arsenal JMG, vì vậy chúng tôi muốn tiếp tục thi đấu với nhau. Nhưng giờ đây, Thanh có một bến đỗ mới khiến tôi cảm thấy hơi buồn vì sẽ xa bạn. Tuy nhiên, tôi cũng hy vọng Thanh sẽ thành công, vì có thể đó là cơ hội tốt cho anh ấy”.

Đóng Góp Quan Trọng Trong Đội Hình

Trong mùa giải 2023, Văn Thanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong đội hình của Công An Hà Nội. Anh đã tham gia 17 trận đấu trong V.League 2023, ghi được 3 bàn thắng và trở thành một hậu vệ cánh quan trọng của đội bóng này. Văn Thanh thậm chí được coi là một trong những cầu thủ có đóng góp lớn vào chức vô địch của Công An Hà Nội trong mùa giải đầu tiên tham gia V.League.

Niềm Vui Và Tiếc Nuối

Trong trận hòa 1-1 với Thanh Hóa, đội bóng Công An Hà Nội đã đăng quang trên sân nhà Hàng Đẫy ở vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2023. Mặc dù có nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh chức vô địch của Công An Hà Nội, nhưng tôi đã nhận được một sự chia sẻ ấn tượng từ một người đọc: “Thật lòng, tôi không phục và không có cảm xúc với chức vô địch của Công An Hà Nội, nhưng tôi lại rất mừng cho Văn Thanh. Cuối cùng, anh ấy đã có chức vô địch V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình”.

Một Kỷ Niệm Đáng Nhớ

Lời chia sẻ của người đó không sai, bởi lứa cầu thủ gồm Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương… được xem là thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam do HAGL đào tạo. Nhưng đây cũng là một thế hệ phải trãi qua biết bao nỗi lo “trụ hạng”, như đã từng được cầu thủ Minh Vương chia sẻ một vài năm trước. Và giờ, mỗi người đi một nơi, chỉ có Văn Thanh được hưởng niềm vui của người được giơ cao chức vô địch.

Hoài Bão Và Tương Lai

Sau chức vô địch với Công An Hà Nội, Văn Thanh cũng chia sẻ rằng anh chưa biết tương lai sẽ ra sao và liệu có quay trở lại thi đấu cho Nam Định trong mùa giải 2023/24 hay không. Anh nói: “Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của lãnh đạo. Nhưng với tôi, nơi thi đấu không quan trọng, điều quan trọng nhất là có thu nhập ổn định để thỏa mãn niềm đam mê bóng đá”.

Kết Luận

Cùng chúc mừng cho Văn Thanh với chiếc cúp vô địch V.League đầu tiên trong cuộc đời anh!

Related posts

HLV Cadiz ngạc nhiên với 2 buổi tập đầu của Vĩnh Nguyên

Thanh Thanh

Đại hội thường niên LĐBĐ Đông Nam Á: Tận hưởng những tiến bộ mới của bóng đá khu vực

Trang Flicker

HAGL chuẩn bị cho mùa giải V.League 2023/24: Thầy ‘Sắc’ tạo điểm nhấn mới

Trang Flicker