Image default
Bóng đá Việt Nam

Văn Toàn: ‘Lâu lắm rồi tôi mới được nói tiếng Việt nhiều như thế này’

Gia nhập CLB Nam Định, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn tỏ ra rất kỳ vọng vào sự thành công cùng đội bóng mới.

Văn Toàn: 'Lâu lắm rồi tôi mới được nói tiếng Việt nhiều như thế này'

Mục tiêu của Văn Toàn

Trong buổi tập đầu tiên cùng CLB Nam Định sau khi trở về từ CLB Seoul E-Land, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã chia sẻ về lý do chọn gia nhập đội bóng thành Nam. Anh cho biết: “CLB Nam Định đã liên hệ với tôi nhiều lần. Khi đó tôi đang khoác áo CLB Seoul E-Land nên không có nhiều suy nghĩ. Khi về Việt Nam và có cuộc trò chuyện với CLB Nam Định, tôi muốn trở về thi đấu gần nhà nên đã chọn khoác áo đội bóng này”.

“Tôi đã suy nghĩ rất lâu khi nhận lời mời từ CLB Nam Định. Vì thực sự tôi mới sang Hàn Quốc thi đấu chưa được 1 năm, cũng muốn thi đấu ở nước ngoài. Nhưng có vài vấn đề cá nhân ở Hàn Quốc làm tôi thay đổi suy nghĩ. Cũng có rất nhiều lời động viên, quan trọng là người thân muốn tôi về thi đấu gần nhà nên tôi quyết định trở về”, Văn Toàn nói thêm.

Động lực và mục tiêu

Văn Toàn đã có động lực để quyết định về Việt Nam gia nhập CLB Nam Định, đó là sự thành công của đồng đội cũ ở HAGL là Văn Thanh, người đã giành chức vô địch V.League cùng Công an Hà Nội. Đó cũng là động lực để Văn Toàn phấn đấu cùng CLB Nam Định và hướng đến danh hiệu.

“Khi khoác áo CLB Nam Định, mục tiêu của tôi là cùng đội đạt được thành công. Bản thân tôi cũng muốn giành được các danh hiệu, giải thưởng trước khi giải nghệ, để sau này có những kỷ niệm về thành tích đã đạt được. Khi tôi nhìn thấy đồng đội đạt được danh hiệu, tôi rất vui cho họ và đồng thời cảm thấy ghen tị”, Văn Toàn chia sẻ.

Những thách thức trong V.League

Dù CLB Nam Định đầu tư rất nhiều, bóng đá Việt Nam vẫn có nhiều đội mạnh khác như Công an Hà Nội, Hà Nội FC, Viettel FC. Năm nay còn có sự xuất hiện của CLB Bình Dương và CLB Thanh Hóa cũng rất xuất sắc. Vì vậy, Văn Toàn cho rằng việc giành chức vô địch không dễ dàng và CLB Nam Định cần cố gắng rất nhiều để đạt được mục tiêu này.

Văn Toàn: 'Lâu lắm rồi tôi mới được nói tiếng Việt nhiều như thế này'

Hòa nhập với đội bóng mới

Trong đội hình của CLB Nam Định hiện tại, có nhiều cầu thủ đã từng là đồng đội của Văn Toàn ở HAGL hoặc đội tuyển Việt Nam như Hồng Duy, Hữu Tuấn, Đức Huy, Nguyên Mạnh… Điều này giúp tiền đạo 27 tuổi nhanh chóng hòa nhập và thích ứng với đội bóng mới.

“Khi trở về Việt Nam, tôi có nhiều bạn ở nhiều nơi nhờ thi đấu ở V.League hoặc tập trung đội tuyển. Chúng tôi rất thân thiết và vui vẻ, do đó tôi thích nghi nhanh hơn. Phải nói là đã lâu lắm rồi tôi mới có buổi tập trong trạng thái thoải mái và được nói chuyện bằng tiếng Việt như bây giờ”, Văn Toàn cho biết với nụ cười trên môi khi nói về buổi tập đầu tiên cùng CLB Nam Định.

Tin Bóng Đá 360

Theo một số nguồn tin, Văn Toàn sẽ gắn bó với CLB Nam Định trong 3 mùa giải, nhận mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng và tiền lót tay gần 5 tỷ đồng/mùa.

Đọc thêm: Văn Toàn: ‘Em khát khao được vô địch V.League như Văn Thanh’

Related posts

Thất bại trên chấm 11m, SHB Đà Nẵng ngậm ngùi với HCĐ

Trang Flicker

Kết quả Đội tuyển nữ Tây Ban Nha 1-0 Đội tuyển nữ Anh: Lần đầu La Roja đăng quang World Cup

Trang Flicker

Cao Bằng chinh phục danh hiệu vô địch giải futsal U23 Quốc gia 2023

Trang Flicker