Image default
Bóng đá Việt Nam

Xác định 4 cầu thủ đầu tiên lên ĐT Việt Nam: Tuấn Anh được tuyển chọn

Tiếp xúc đầu tiên của HLV Troussier với ĐT U23 Việt Nam

HLV Philippe Troussier đã có buổi trò chuyện với báo giới tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào chiều ngày 24/8 về đội U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 và trận giao hữu với Palestine vào ngày 11/9 tới đây.

Những cái tên đầu tiên được chọn

Nguyễn Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Bình và Nguyễn Tuấn Anh là 4 cầu thủ được HLV Troussier chọn để tham gia ĐT Việt Nam trong trận giao hữu sắp tới.

Xác định 4 cầu thủ đầu tiên lên ĐT Việt Nam: Tuấn Anh được chọn

Lựa chọn dựa trên quá trình theo dõi và đánh giá

Được thực hiện sau quá trình theo dõi các giải đấu bóng đá Việt Nam trong 6 tháng qua, danh sách các cầu thủ được tuyển chọn không chỉ dựa trên khả năng thi đấu mà còn nhằm tạo sự cạnh tranh và đối kháng cho đội tuyển. Điều này cũng giúp tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ ít được thi đấu ở CLB cũng như không tham gia giải U23 Đông Nam Á.

HLV Troussier nhấn mạnh rằng đây không phải là đội U23 Việt Nam chính thống, mà là đội tuyển chọn U23.

Triết lý bóng đá của HLV Troussier

HLV Troussier chia sẻ rằng ông luôn ưu tiên sử dụng những cầu thủ phù hợp với triết lý bóng đá mà ông đề ra. Mặc dù các cầu thủ trẻ linh hoạt hơn và dễ thích nghi hơn, ông vẫn mở cánh cửa cho tất cả các cầu thủ và đã có những lựa chọn nhất định trong suy nghĩ.

Ông cũng khẳng định rằng ông đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện lối chơi cho đội tuyển. Đây là cơ hội để thử nghiệm cầu thủ và chuẩn bị cho loạt trận trong tháng 11.

Xác định 4 cầu thủ đầu tiên lên ĐT Việt Nam: Tuấn Anh được chọn

Chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng

Với thay đổi quyền đặt tham vọng đi sâu của các đội bóng Đông Nam Á trong việc tham gia Vòng loại World Cup, HLV Troussier nhận thức rõ rằng không một trận đấu nào dễ dàng. Đội tuyển Việt Nam phải chuẩn bị kỹ lưỡng để có được phong độ tốt nhất trong tháng 11.

Nhà cầm quân người Pháp khẳng định rằng ông đã pha trộn đội hình và lựa chọn từ đợt FIFA Days tháng 6. Với đợt FIFA Days tháng 9 sắp tới, việc tập hợp đội hình sẽ khó khăn hơn do các đội bóng có nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, ông sẽ tìm ra ý tưởng phù hợp nhất.

Related posts

Chấm dứt ‘Mourinho Việt Nam’, SHB Đà Nẵng chào đón HLV mới bản xứ

Trang Flicker

Út Du TPK vô địch Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023

Thanh Thanh

Nam Định: Sự xuất hiện của dàn sao đáng mơ ước khiến các đội V.League khao khát

Trang Flicker