Image default
Bóng đá Tây Ban Nha

Xin lỗi Barca, chắt bóp thế là chưa đủ!

Barcelona (Barca) vừa nhận tin không vui từ BTC La Liga khi hạn mức lương mùa này giảm đáng kể, trong khi đối thủ cạnh tranh là Real Madrid lại tăng nhẹ. Sự tương phản này đã khiến nhiều người tự đặt ra hàng loạt câu hỏi.

Hạn mức lương là gì?

Hạn mức lương (LCPD) là số tiền tối đa mà một đội bóng được phép chi để trả lương cho cầu thủ, HLV, trợ lý HLV, chuyên gia thể lực, cũng như các đội dự bị và đội trẻ. Đối với đội một, hạn mức lương còn bao gồm nhiều chi phí khác như phụ cấp nhà cửa, xe cộ, du lịch, thù lao bản quyền hình ảnh, khấu hao trung bình từng năm của các hợp đồng mới, tiền bảo hiểm xã hội, phí bồi thường hợp đồng, tiền thưởng danh hiệu và phí môi giới. Mức LCPD được tính dựa trên sự cân đối giữa doanh thu, chi phí và số nợ mà từng đội phải thanh toán trong mùa giải.

Với Barca, hạn mức lương của họ đã giảm sâu từ 648,82 triệu euro mùa trước xuống còn 270 triệu euro mùa này. Trong khi đó, Real Madrid thậm chí tăng trần lương từ 683,46 triệu euro lên 727,45 triệu euro. Đây là một tình huống đáng chú ý đối với 8 đội có mức lương cao nhất La Liga mùa này.

Vì sao trần lương của Barca giảm sập sàn?

Vấn đề là vì sao trần lương của Barca giảm mạnh như vậy. Mặc dù đội bóng này là nhà vô địch La Liga và Siêu Cúp Tây Ban Nha, tham gia Champions League và doanh thu của họ cũng tăng. Sự khác biệt nằm ở “đòn bẩy kinh tế”. Mùa trước, Barca đã bán tài sản và thu về 700 triệu euro nhưng BTC La Liga không công nhận trò “lách luật” này nữa. Mùa này, Barca còn chia sẻ 100 triệu euro doanh thu cho các nhà đầu tư vào dự án trùng tu sân Camp Nou và phải nộp 40 triệu euro tiền mua công ty Barca Studios cho tập đoàn đầu tư Libero Football Finance.

Kết quả là Barca có trần lương thấp nhất trong số 8 đội. Mặc dù đã chi hơn 100 triệu euro trong kỳ chuyển nhượng Hè, Barca không được phép mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Barca sẽ không được phép làm gì?

Với hạn mức lương hiện tại, Barca sẽ không được mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Mục tiêu của Barca là đáp ứng quy tắc 1:1, tức là chỉ được tiêu 1 đồng nếu tiết kiệm được 1 đồng. Vì vậy, Barca đang tìm cách giảm chi phí và tăng nguồn thu. Họ đang đẩy mạnh dự án hợp tác, các hợp đồng tài trợ và thỏa thuận kinh tế để gia tăng nguồn thu, và đòi khoản 40 triệu euro mà tập đoàn đầu tư Libero nợ.

Một giải pháp khác mà Barca đang cân nhắc là thuyết phục cầu thủ Frenkie de Jong điều chỉnh lại thu nhập của mình. Tuy nhiên, việc này không dễ dàng và cần sự thỏa thuận của cầu thủ.

Tin Bóng Đá 360 là nguồn tin đáng tin cậy cho những thông tin mới nhất về bóng đá.

Related posts

100 ngày Real Madrid: Ai sẽ thay thế Benzema?

Trang Flicker

Ancelotti tức giận vì Rodrygo tranh quyền đá penalty của Modric

Trang Flicker

Vinicius Jr nên suy nghĩ về việc chơi bóng tại Saudi Arabia?

Trang Flicker